Hủy
Kinh Doanh

Bồi thường bảo hiểm 115 tỷ đồng cho doanh nghiệp Bình Dương

Thứ Sáu | 06/06/2014 19:41

Các doanh nghiệp bảo hiểm trao số tiền gần 115 tỷ đồng cho 113 doanh nghiệp ở Bình Dương bị thiệt hại.
 
Chiều 6/6, tại Bình Dương, Bộ Tài chính đã phối hợp với Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Dương và Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam tổ chức cho các doanh nghiệp bảo hiểm tạm ứng tiền bồi thường bảo hiểm đợt 1 cho các doanh nghiệp bị thiệt hại tại tỉnh Bình Dương, sau vụ một số kẻ lợi dụng tình hình Biển Đông để gây rốt tại một số khu công nghiệp.

Tại đây, các doanh nghiệp bảo hiểm như Bảo Việt, Bảo Minh, PJico, Ca Thay, Fu Bon, MSIG… đãtrao số tiền gần 115 tỷ đồng cho 113 doanh nghiệp ở Bình Dương bị thiệt hại. Trong đó, 87 doanhnghiệp Đài Loan nhân bồi thường gần 60 tỷ đồng; ba doanh nghiệp Singapore với số tiền hơn 28 tỷđồng; bốn nhà đầu tư Hong Kong với số tiền gần 22 tỷ đồng và ba nhà đầu tư Hàn Quốc với số tiền hơn3 tỷ đồng.

Riêng Công ty bảo hiểm Bảo Việt đã trao tạm ứng đợt một cho Công ty Esquel Việt Nam, đóng tại Khucông nghiệp VSIP 1 với số tiền trên 21 tỷ đồng (tương đương với 1 triệu USD). Đây được xem là nguồnkinh phí cần thiết trợ giúp cho các doanh nghiệp khắc phục một phần khó khăn để sớm ổn định sảnxuất trở lại sau sự cố một số người có hành vi gây rối, đập phá tài sản của các tổ chức, cá nhân vàdoanh nghiệp vừa qua.

Phát biểu tại buổi nhận tiền bảo hiểm, ông Kent Teh, Tổng Giám đốc Công ty Esquel Việt Nam, đánhgiá cao khi Công ty bảo hiểm Bảo Việt đã có trách nhiệm tạm ứng bồi thường cho Esquel số tiền 1triệu USD. Tuy số tiền này chưa nhiều nhưng đã kịp thời giúp rất nhiều doanh nghiệp ổn định, trởlại sản xuất bình thường.

Ông Nguyễn Quang Phi, Phó Tổng Giám đốc Bảo Việt cam kết, kế hoạch sắp tới của Bảo Việt sẽ tiếp tụcchủ động, quyết liệt phối hợp với các cơ quan chức năng và khách hàng để hoàn thiện những hồ sơ, vụviệc còn tồn đọng, cố gắng giải quyết quyền lợi cho các khách hàng trong thời gian sớm nhất.

Phát biểu tại buổi trao tạm ứng bồi thường bảo hiểm cho các doanh nghiệp, Bộ trưởng Bộ Tài chínhĐinh Tiến Dũng đánh giá cao sự tích cực, khẩn trương và trách nhiệm của các đơn vị bảo hiểm trongcông tác giải quyết bồi thường bảo hiểm trong thời gian vừa qua. Tuy số tiền tạm ứng bồi thường nàychưa đáp ứng được hết các nguyện vọng của các doanh nghiệp, nhưng đã khẳng định cam kết và tráchnhiệm của doanh nghiệp bảo hiểm đối với khách hàng tham gia bảo hiểm.

Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng khẳng định, Chính phủ Việt Nam rất quyết tâm trong việc đảm bảo môi trườngđầu tư an toàn và thuận lợi cho các nhà đầu tư, đặc biệt là các nhà đầu tư nước ngoài. Thực hiệnchỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Tài Chính đã làm việc trực tiếp với các địa phương, các doanhnghiệp và đã hướng dẫn, ban hành kịp thời nhiều giải pháp về tài chính để hỗ trợ các doanh nghiệpbị thiệt hại.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Bình Dương, ông Lê Thanh Cung, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Dương,khẳng định trách nhiệm của tỉnh trong thời gian tới là tiếp tục chỉ đạo cơ quan liên quan tiến hànhthống kê thiệt hại của từng doanh nghiệp cụ thể để có hướng hỗ trợ doanh nghiệp hợp lý. Tỉnh tiếptục thực hiện các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp theo chỉ đạo của Chính phủ.

Theo các doanh nghiệp bị thiệt hại, việc trao tiền tạm ứng bồi thường bảo hiểm được xem là phản ứngnhanh và kịp thời của các đơn vị bảo hiểm. Đến nay, hầu hết các doanh nghiệp đã trở lại hoạt độngsản xuất kinh doanh; đồng thời qua lần này cũng đã khẳng định vai trò và ý nghĩa của bảo hiểm đốivới nền kinh tế nói chung và đối với từng tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp nói riêng trước những rủiro bất ngờ, không lường trước có thể xảy ra./.

Nguồn Vietnam+

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO