Hủy
Kinh Doanh

Chính phủ chi 11.500 tỉ đồng đóng 32 tàu cho Cảnh sát biển, Kiểm ngư

Thứ Năm | 03/07/2014 21:51

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng quyết định Quyết định chi 11.500 tỉ đồng đóng mới tổng cộng 32 tàu các loại cho lực lượng Cảnh sát biển và Kiểm ngư.
 

Ngày 3.7, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã chủ trì họp thường trực Chính phủ quyết định phương án phân bổ, sử dụng 16.000 tỉ đồng hỗ trợ ngư dân đóng tàu đánh bắt xa bờ; đóng tàu, trang thiết bị cho lực lượng Cảnh sát biển, Kiểm ngư.

Tại cuộc họp, sau khi nghe báo cáo của Bộ Tài chính và ý kiến của các bộ, ngành liên quan, ý kiến của các Phó thủ tướng Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thay mặt thường trực Chính phủ, quyết định chi 4.500 tỉ đồng hỗ trợ ngư dân đóng tàu đánh bắt xa bờ theo Nghị định của Chính phủ; Quyết định chi 11.500 tỉ đồng đóng mới tổng cộng 32 tàu các loại cho lực lượng Cảnh sát biển và Kiểm ngư.

Thủ tướng nêu rõ, việc quyết định và triển khai gói hỗ trợ 16.000 tỉ đồng nhằm giúp nâng cao năng lực thực thi pháp luật của các lực lượng chức năng trên biển của Việt Nam, đảm bảo an toàn cho ngư dân, hỗ trợ ngư dân bám biển dài ngày và nâng cao hiệu quả khai thác thủy hải sản trên vùng biển chủ quyền của Việt Nam.

Việc hỗ trợ cho ngư dân đầu tư đóng tàu đánh bắt xa bờ và các lực lượng thực thi pháp luật sẽ góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo; bảo vệ các lợi ích trên biển của Việt Nam; hỗ trợ và bảo vệ ngư dân; thực hiện nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn trên biển và các nhiệm vụ quan trọng khác.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết, căn cứ vào tình hình thực tế, khả năng cân đối ngân sách, Chính phủ sẽ tiếp tục bố trí nguồn lực để tăng cường năng lực của các lực lượng thực thi pháp luật trên biển và hỗ trợ cho ngư dân.

Thủ tướng giao các bộ, ngành liên quan hoàn chỉnh phương án, dự thảo quyết định trình Thủ tướng Chính phủ ký ban hành. Thủ tướng cũng giao Văn phòng Chính phủ và các bộ, ngành liên quan hoàn thiện Dự thảo Nghị định của Chính phủ về hỗ trợ ngư dân đóng tàu đánh bắt xa bờ để ban hành ngay trong tháng 7.2014.

Nguồn Thanh Niên


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong