Hủy
Kinh Doanh

Chủ tịch Đại Nam di chúc giao lại toàn bộ quyền thừa kế cho con trai 1 tuổi

Chủ Nhật | 22/09/2013 10:17

Hôm nay, 21.9, cậu bé Huỳnh Hằng Hữu vừa tròn 1 tuổi, chính thức trở thành Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Du lịch Đại Nam.
 

Cậu bé Huỳnh Hằng Hữu sinh ngày 21.9.2012, là con trai của vợ chồng ông HuỳnhUy Dũng và bà Nguyễn Phương Hằng (Chủ khu Du lịch Đại Nam, tỉnh Bình Dương). Huỳnh Hằng Hữu đã trởthành cậu bé đặc biệt, trở thành tỷ phú trẻ tuổi nhất với kỳ vọng của cha mẹ chỉ thực hiện điềuthánh thiện.

Hôm nay, Huỳnh Hằng Hữu vừa tròn thôi nôi, là cậu bé có khuôn mặt khôi ngô tuấn tú, sáng láng vớiđôi mắt to tròn, trong veo.

Tại lễ thôi nôi của Huỳnh Hằng Hữu, ông Huỳnh Uy Dũng và bà NguyễnPhương Hằng chính thức tuyên bố trao khối tài sản khổng lồ của mình cho con, gồm: Khu du lịch ĐạiNam, Khu công nghiệp Sóng Thần 2, Khu dân cư Dĩ An, Khu công nghiệp và dân cư Sóng Thần 3 (tỉnhBình Dương), Khu dân cư Bình Phước.

Tâm sự về cuộc đời và sự nghiệp kinh doanh của mình, ông Huỳnh Uy Dũng (ông Dũng "lò vôi") chobiết, ông được sinh ra và lớn lên ở một cái nơi rất nghèo khó, rất khắc nghiệt- đó là miền Trung,nên từ nhỏ đã cảm được, chịu được cái nghèo khó, khó nhọc, thiếu thốn trăm bề... Chính vì thế, ngaytừ lúc nhỏ ông đã luôn luôn nỗ lực để sống, để tìm một lối thoát cho cuộc đời mình.

"Tôi đã làm việc rất chăm chỉ bằng cả trí tuệ và thể xác để có ngày hôm nay với bao nhiêu vinh -nhục - tủi hờn lẫn mất mát. Với tuổi đời 54 tuổi, tôi cảm thấy mình không còn sức nữa. Điều hạnhphúc nhất là tôi đã tìm thấy một niềm tin cao cả nhất mà vợ chồng tôi đã thành tâm cầu xin sự hiểnlinh của Trời Phật, Tổ tiên, Ông Bà, Cửu huyền Thất tổ cho tôi xin một đứa con trai để thay tôithực hiện được ước nguyện - tâm nguyện và thiện nguyện cho đời" - ông Huỳnh Uy Dũng tâm sự.

Và điều ước nguyện của ông đã trở thành hiện thực. Vì thế, nhân kỷ niệm ngày sinh lần thứ nhất củacậu con trai Huỳnh Hằng Hữu, vợ chồng ông Dũng "lò vôi" đã lập di chúc, tuyên bố trao toàn bộ khốitài sản khổng lồ của mình cho cậu bé Huỳnh Hằng Hữu để thực hiện những điều thánh thiện nhất giúpđời và giúp người.

Cậu bé Huỳnh Hằng Hữu chính thức trở thành Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Du lịch Đại Nam còn ôngDũng "lò vôi" - cha cậu bé - làm Tổng giám đốc điều hành. Mẹ cậu bé là bà Nguyễn Phương Hằng làmPhó tổng giám đốc thứ nhất và ông Nguyễn Hữu Phước (người đã gắn bó với ông Dũng "lò vôi" suốt 30năm qua) làm Phó tổng giám đốc thứ 2.

Trước mắt, toàn bộ khối tài sản khổng lồ đó, cậu bé Huỳnh Hằng Hữu chỉ tuân theo sự chỉ đạo của vợchồng ông Dũng "lò vôi" và Hội đồng giám sát gồm 10 thành viên cho đến khi cậu bé Huỳnh Hằng Hữutròn 18 tuổi thì được quyết định riêng theo di chúc mà cha hoặc mẹ để lại.

Ông Huỳnh Uy Dũng cho biết, thời điểm này ông cho con tài sản là tốt nhất đểlàm quỹ từ thiện vì vợ chồng ông không nợ nần bất cứ ai một đồng nào, kể cả ngân hàng. Tài sản nàylà tài sản thật và ông cho con không phải để làm giàu cho con ông mà dẫn dắt con ông vào cõi Chân -Thiện - Mỹ. Trước mắt, ông Dũng "lò vôi" cho hay là ưu tiên đầu tư xây 17 ngôi đền Đại Nam Văn Hiếnkhắp các tỉnh, thành trong cả nước. Số tài sản còn lại của quỹ từ thiện sẽ dành giúp đời và giúpngười.

Công việc thiện nguyện đầu tiên cậu bé tỷ phú, Chủ tịch HĐQT Huỳnh Hằng Hữulàm là tài trợ phẫu thuật tim cho 4 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn theo đề nghị của Hội đồng Bảotrợ Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Bình Dương số tiền 261.000.000 đồng và tài trợ xây dựng phân xưởng thựchành Trung tâm dạy nghề người khuyết tật và trẻ mồ côi TP.HCM thuộc Hội Bảo trợ người khuyết tật vàtrẻ mồ côi TP.HCM - ấp 6, xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn, TP.HCM - số tiền 1.189.000.000đồng.

Nguồn Dân Việt

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO