Hủy
Kinh Doanh

Chủ tịch Trà Vinh xin nghỉ hưu

Thứ Hai | 15/04/2013 00:15

Ngày 14/4, ông Trần Khiêu, Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh cho biết, vừa gửi đơn cho Ban Thường vụ Tỉnh ủy xin nghỉ hưu sớm vì lý do "sức khỏe".
 

Ông Khiêu cho rằng, dù còn một năm nữamới tới tuổi nghỉ, nhưng ông muốn rời khỏi vị trí ngay trong năm nay nhằm "tạo điều kiện cho thế hệtrẻ lên thay".

Ông Trần Khiêu giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh từ tháng 6/2011.

Quyết định của ông Khiêu được đưa ra khi có khá nhiều thông tin về mối quan hệ"thân thiết" của ông với bà Trần Hồng Ly (34 tuổi) Phó phòng Quản lý doanh nghiệp và lao động, Banquản lý Khu kinh tế tỉnh Trà Vinh. Bà này được cho là "ỷ thế" ông Chủ tịch tỉnh làm một số việckhông đúng tư cách.

Đêm 7/1 bà Ly xông vào UBND tỉnh Trà Vinh cầm gạch đập kính xe công vụ, gõ cửaphòng làm việc Chủ tịch tỉnh và đánh một công an bị thương. Trước đó, bà Ly từng "quậy" tại nhàriêng của ông Khiêu nhằm "ba mặt một lời" vì có dư luận rằng bà là "gái bia ôm nội bộ".

Bà vừa bị khai trừ ra khỏi Đảng do vi phạm đạo đức lối sống, gây mất uy tín cánhân và đơn vị. Hiện Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Trà Vinh cũng đang làm quy trình kỷ luật về mặtchính quyền đối với bà này.

Đề cập về mối quan hệ với bà Ly, ông Khiêu cho biết, hồi đi bộ đội ông được giađình bên nội bà Ly nuôi giấu nên mang ơn. "Gia đình tôi với gia đình cô Ly thân nhau như anh emtrong một nhà. Tôi khẳng định không bao giờ có chuyện hai người vượt giới hạn tình cảm anh em", ôngKhiêu nói.

Còn bà Trần Hồng Ly từng khẳng định: "Giữa tôi và anh Khiêu là quan hệ thủ trưởng- nhân viên vì trước đây anh ấy làm Trưởng ban quản lý Khu kinh tế. Tôi với anh Khiêu cùng quê, vợtài xế của anh ấy là bà con với tôi".

Cũng theo nữ phó phòng, dù độc thân nhưng hiện bà mang thai 8 tuần.

Ông Trần Khiêu sinh tháng 5/1954, quê xã An Trường, huyện Càng Long (Trà Vinh). Sau giải phóng,ông học bổ túc văn hóa rồi kinh qua các chức vụ như Phó bí thư Tỉnh đoàn Cửu Long, Phó ban Tổ chứcchính quyền, Chánh Thanh tra tỉnh Trà Vinh và làm Bí thư Huyện ủy Càng Long vào năm 2003. Năm 2004ông Khiêu làm Phó chủ tịch tỉnh và tháng 6/2011 được bầu giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh nhiệmkỳ 2011-2016.

Nguồn VnExpress


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới