Hủy
Kinh Doanh

Đề nghị đầu tư sân bay dân dụng Phan Thiết

Thứ Tư | 31/07/2013 07:44

Dự kiến tổng mức đầu tư hạng mục dân dụng của Rạng Đông là hơn 1.000 tỉ đồng. Riêng hạng mục sân bay quân sự được đầu tư hơn 3.000 tỉ đồng.
 
Ngày 30/7, UBND tỉnh Bình Thuận cho biết đã có văn bản đề nghị Bộ Quốc phòng, Bộ Giao thông Vận tải xem xét thống nhất chủ trương về việc xã hội hóa đầu tư hạng mục hàng không dân dụng của dự án sân bay Phan Thiết, đồng thời đề xuất chủ trương xin đầu tư của Tập đoàn Rạng Đông.

Sân bay Phan Thiết được quy hoạch vừa đảm bảo hoạt động hàng không dân dụng kết hợp hoạt động bay quân sự. Trong đó Bộ Quốc phòng sẽ bố trí vốn đầu tư xây dựng khu bay và doanh trại phục vụ quốc phòng, riêng hạng mục dân dụng do Bộ Giao thông Vận tải và UBND tỉnh đầu tư.

Sân bay có chức năng bay taxi, bay hàng không chung, bay phục vụ công tác tìm kiếm cứu nạn và có thể phát triển bay khai thác thường lệ khi có thị trường. Theo kế hoạch của Rạng Đông, đến năm 2018 sẽ mua một số máy bay phù hợp để liên kết với Cục Hàng không Việt Nam khai thác các chuyến bay quốc nội và quốc tế.

Nguồn Pháp luật TPHCM

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO