Hủy
Kinh Doanh

Đề nghị truy tố 4 cán bộ, lãnh đạo Agribank Bình Chánh

Thứ Ba | 19/08/2014 10:23

Các cán bộ này liên quan đến vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản, vi phạm quy định về cho vay của các TCTD tại Ngân hàng Agribank Bình Chánh.
 
Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã hoàn tất kết luận điều tra vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản, vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng xảy ra tại Ngân hàng Agribank Bình Chánh.

Trong số 5 bị can bị đề nghị truy tố, có ông Nguyễn Văn Lợi (SN 1962) - nguyên Phó giám đốc Agribank Bình Chánh và 3 người nguyên là Phó phòng kế hoạch tài chính Chi nhánh ngân hàng này.

Theo kết luận điều tra, năm 2007, lợi dụng mối quan hệ từ trước với ông Lý Văn Chức (Giám đốc Agribank Bình Chánh – đã chết) nên Dương Thanh Cường (SN 1966, có 2 tiền án về tội lừa đảo và đưa hối lộ) - nguyên Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Bình Phát Cường đã nhờ ông này giải quyết cho Công ty vay tiền.

Quá trình vay vốn Cường thấy ông Chức và các cán bộ ngân hàng không kiểm tra hồ sơ xin vay theo quy định nên đã thành lập thêm 7 Công ty khác, thổi vống giá trị tài sản Công ty để vay tiền ngân hàng nhằm “đập” vào các khoản nợ cũ, mua bất động sản và chi tiêu cá nhân. Bằng các thủ đoạn gian dối, Cường đã chiếm đoạt của Agribank Chi nhánh Bình Chánh hơn 15,2 tỷ đồng.

Nguồn Tiền Phong

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO