Hủy
Kinh Doanh

ĐHCĐ SCB: LNTT 2014 đạt 121,5 tỷ đồng, tăng 3% so với năm trước

Thứ Hai | 27/04/2015 15:25

Năm 2014, tỷ lệ nợ xấu của SCB cũng giảm về mức 0,5%.
 

Ngày 26/04/2015, tại tòa nhà Times Square, số 57- 69F Đồng Khởi, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM, Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2014 của Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) đã được tổ chức.

Đại hội đã thông qua Báo cáo tổng kết tình hình hoạt động năm 2014; Định hướng hoạt động của SCB trong năm 2015; Bầu bổ sung thành viên Hội đồng quản trị nhiệm kỳ 2012-2017, cùng các nội dung khác.  

Năm 2014, trong bối cảnh kinh tế thế giới diễn biến phức tạp, kinh tế trong nước chưa thực sự hồi phục thì điểm tích cực nổi bật của kinh tế Việt Nam là các chỉ số dự báo kinh tế vĩ mô được cải thiện theo hướng ổn định hơn. Qua đó, sau gần 03 năm thực hiện tái cơ cấu, đến nay, SCB đạt được những kết quả đáng ghi nhận.

Đến cuối năm 2014, vốn điều lệ của SCB là 12.295 tỷ đồng, tổng tài sản đạt 242.222 tỷ đồng; tổng tiền gửi của Khách hàng đạt 198.505 tỷ đồng, tổng dư nợ cho vay đạt 134.005 tỷ đồng; tỷ lệ nợ xấu giảm về mức 0,5%; lợi nhuận trước thuế đạt 121,5 tỷ đồng, tăng 103% so với năm 2013.

Năm 2014 cũng là năm mà SCB tiếp tục ưu tiên cho trích lập dự phòng để nâng cao năng lực tài chính theo chủ trương của NHNN, Chính vì vậy, SCB đặt mục tiêu lợi nhuận là 120 tỷ đồng, kết thúc năm tài chính SCB đã hoàn thành 101% kế hoạch.

Nguồn vốn huy động TT1 của SCB tăng trưởng mạnh và bền vững, thị phần huy động ngày càng được củng cố và gia tăng. 

SCB cũng hoàn thành một số dự án công nghệ thông tin quan trọng để đáp ứng quy mô hoạt động ngày càng lớn mạnh của SCB như: hệ thống Contact Center, hệ thống FTP, hệ thống Mobile Banking, thẻ tín dụng quốc tế MasterCard…

Giải quyết cơ bản tình trạng nợ quá hạn, nợ xấu tồn tại trước hợp nhất, cải thiện cơ cấu tài sản có và chất lượng tài sản đảm bảo của các khoản cấp tín dụng; từng bước nâng cao năng lực tài chính thông qua việc tăng vốn điều lệ, từ đó, tăng cường khả năng xử lý rủi ro và tạo nền tảng vững chắc cho phát triển kinh doanh.

Ổn định nguồn nhân lực, kiện toàn bộ máy quản trị điều hành, thực hiện phân cấp và phân công rõ ràng trong công tác quản trị điều hành, góp phần ổn định hoạt động và cải thiện kết quả kinh doanh cho SCB.

Bên cạnh các kết quả kinh doanh kể trên, SCB đã vinh dự nhận nhiều giải thưởng uy tín trong nước và quốc tế, như: Danh hiệu Top 50 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam và Top 8 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam (Giải thưởng VNR500 do Công ty CP Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) tổ chức); Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2014... Để thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, vì cộng đồng và sự gắn kết với xã hội, SCB đã luôn đồng hành cùng các tổ chức thực hiện các chương trình vì cộng đồng với tổng kinh phí lên đến 03 tỷ đồng.

Với nền tảng đã đạt được về quy mô tài chính, mạng lưới hoạt động, hệ thống các sản phẩm dịch vụ đa dạng và những đánh giá về triển vọng kinh tế, SCB đặt ra mục tiêu hoạt động trong năm 2015: “Tiếp tục tái cơ cấu hoạt động tài chính, xử lý nợ quá hạn – nợ xấu và nâng cao năng lực tài chính; phát triển hoạt động kinh doanh mới theo hướng đa dạng, hiệu quả và an toàn; kiện toàn bộ máy quản trị rủi ro theo tiêu chuẩn quốc tế; triển khai các ứng dụng công nghệ thông tin trong quản trị điều hành và phát triển kinh doanh – Tạo nền tảng cho sự phát triển bền vững”.   

Đại hội cũng bầu bổ sung 01 thành viên Hội đồng Quản trị là Ông Henry Sun vào nhiệm kỳ 2012 – 2017.

Nguồn NCĐT

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO