Hủy
Kinh Doanh

ĐHĐCĐ HMC: Sẽ đầu tư vào Vnsteel-Daewoo, kế hoạch cổ tức 10%

Chủ Nhật | 30/03/2014 08:04

CTCP Kim khí TPHCM (HOSE: HMC) sẽ đầu tư vào Công ty liên doanh Vnsteel - Daewoo với mức vốn góp là 10%.
 

ĐHĐCĐ thường niên 2014 của HMC diễn ra vào sáng 29/03 tại TPHCM đã thông qua kếhoạch kinh doanh năm 2014 với doanh thu 3,500 tỷ đồng, sản lượng tiêu thụ 360,000 tấn, lợi nhuậntrước thuế 30 tỷ đồng và cổ tức tỷ lệ 10%.

Theo đánh giá của HMC, thị trường thép thế giới và trong nước tiếp tục gặp nhiềukhó khăn trong năm 2014. Ngành thép trong nước sẽ phải đối mặt với hàng loạt vấn đề do sức mua yếu,nguồn cung dư thừa, các yếu tố chi phí giá thành liên tục tăng cao, hàng nhập khẩu vẫn ồ ạt trànvào Việt Nam bán phá giá gây sức ép cạnh tranh càng thêm gay gắt, từ đó gây ảnh hưởng lớn đến tìnhhình sản xuất kinh doanh thép trong nước.

Về kế hoạch đầu tư, trong năm 2014 HMC sẽ tiếp tục một số dự án:

  1. Đầu tư vào Công ty liên doanh Vnsteel- Daewoo với mức vốn góp là 10% vốn điều lệ.
  2. Tìm đối tác để liên kết đầu tư dự án nhà chung cư tại Phú Thuận, Q7 và khai thác khu đất LongThới, Nhà Bè.
  3. Tìm đối tác để liên kết đầu tư dự án nhà liên kế đối với khu đất Thảo Điền, Quận 2. Làm việcvới Sở Tài chính TPHCM để có quyết định phê duyệt giá giao đất, đồng thời đàm phán với các đối táccó năng lực để hợp tác liên doanh triển khai dự án khi có quyết định giao đất của Thành phố.
  4. Đầu tư mở rộng Xưởng sản xuất Vĩnh Lộc giai đoạn 2: Xây dựng nhà xưởng có cầu trục dầm đôi, palăng với sức nâng 15T.
  5. Tập trung tháo gỡ những vướng mắc với nhà thầu phần móng, quyết toán xong công trình cao ốc vănphòng 193 Đinh Tiên Hoàng - TPHCM trong quý 1/2014.

Đại hội kết thúc với tất cả tờ trình được thông qua. Trong đó có thông qua mức chitrả cổ tức tiền mặt 8.5% cho năm 2013. Được biết, từ năm 2013 này, HMC không còn được hưởng chínhsách ưu đãi giảm 50% thuế thu nhập doanh nghiệp do thời hạn hưởng chính sách đã hết.


Nguồn Công Lý


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới