Hủy
Kinh Doanh

​Dự báo GDP tăng 6,5-7,1% giai đoạn 2016-2020

Thứ Bảy | 11/10/2014 08:58

Thời gian tới, Việt Nam không thể tăng trưởng bằng mở rộng đầu tư, hơn nữa không còn dư địa để mở rộng đầu tư dàn trải như lâu nay nữa.
 
Theo dự báo của Trung tâm Thông tin và dự báo kinh tế - xã hội quốc gia, từ nay đến năm 2025, các chính sách của Việt Nam vẫn bám sát mục tiêu là ổn định kinh tế vĩ mô, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế theo hướng nâng cao năng suất.

Chính sách tiền tệ tiếp tục theo hướng thận trọng linh hoạt, tuy nhiên có thể được nới lỏng nhất định... Dự báo tăng trưởng GDP giai đoạn 2016-2020 đạt khoảng 6,5-7,1%, còn đến năm 2021-2025 thì tăng trưởng GDP có thể nhích lên mức 7-7,6%.

Đánh giá về tình hình kinh tế Việt Nam tại thời điểm này, ông Vũ Viết Ngoạn - chủ tịch Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia - cho rằng đã bắt đầu phục hồi nhưng tốc độ chậm.

Tuy nhiên thời gian tới, Việt Nam không thể tăng trưởng bằng mở rộng đầu tư, hơn nữa chúng ta không còn dư địa để mở rộng đầu tư dàn trải như lâu nay nữa.

Để tăng trưởng kinh tế ổn định và bền vững, không còn cách nào khác là Việt Nam phải tăng năng suất lao động bằng việc chuyển dịch cơ cấu kinh tế, nghĩa là một phần lao động từ khu vực sản xuất nông nghiệp được chuyển sang khu vực sản xuất công nghiệp, dịch vụ.

Nguồn Tuổi trẻ

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO