Hủy
Kinh Doanh

Dừng cấp khí PM3 Cà Mau 14 ngày để bảo dưỡng định kỳ

Thứ Sáu | 04/07/2014 19:35

Đây là công tác do nhà thầu nước ngoài thực hiện trên các cụm thiết bị của nhà thầu nằm ngoài khơi, không thuộc phạm vi quản lý của PV GAS.
 

Tổng công ty khí Việt Nam (PV GAS) cho biết nhằm đảm bảo an toàn của hệ thống khai thác khí, chủ khí PM3-CAA & 46 Cái Nước (PM3 Cà Mau) là nhà thầu Talisman (Canada) đã thông báo kế hoạch dừng cấp khí hoàn toàn trong 14 ngày, từ 6-19/7, để thực hiện các công tác bảo dưỡng sửa chữa thiết bị.

Đây là công tác do nhà thầu nước ngoài thực hiện trên các cụm thiết bị của nhà thầu nằm ngoài khơi, không thuộc phạm vi quản lý của PV GAS.

Công tác bảo dưỡng sửa chữa này nằm trong kế hoạch bảo dưỡng định kỳ hàng năm của Talisman và đã được PV GAS thông báo cho Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và các hộ tiêu thụ từ cuối tháng 10/2013, sau đó tiếp tục được cập nhật thường xuyên trong các cuộc họp phối hợp, các thông báo cập nhật theo đúng quy định của các hợp đồng mua bán khí.

Do vậy, EVN, các nhà máy điện và các hộ tiêu thụ đã nắm được kế hoạch này để chuẩn bị nguồn nhiên liệu thay thế. Sau thời gian dừng cấp khí để bảo dưỡng sửa chữa, việc cấp khí của Talisman sẽ trở lại bình thường.

Việc bảo dưỡng sửa chữa định kỳ của chủ khí Talisman (cũng như các hệ thống khí khác) là bắt buộc nhằm đảm bảo an toàn cho hệ thống cung cấp khí.

Để giảm thiểu ảnh hưởng của công tác bảo dưỡng sửa chữa này đến việc cung cấp khí cho sản xuất điện, PVN đã cùng PV GAS làm việc với nhà thầu Talisman, Tổng Công Ty Điện Lực Dầu Khí Việt Nam và EVN để đàm phán rút ngắn tối đa thời gian dừng cấp khí.

Bên cạnh đó, PV GAS đang nỗ lực cung cấp tối đa nguồn khí từ Cửu Long và Nam Côn Sơn cho các nhà máy điện tại khu vực Đông Nam Bộ để bù đắp cho lượng khí thiếu hụt tại miền Tây Nam Bộ.

Hiện tại, lượng khí Cửu Long và Nam Côn Sơn cấp cho các nhà máy điện tại khu vực Đông Nam Bộ đang cao hơn so với cùng kỳ năm 2013 từ 4-5 triệu m3/ngày. Vì vậy, ảnh hưởng của việc ngừng cấp khí PM3 Cà Mau tới công tác sản xuất điện đã được giảm xuống mức thấp nhất./.

Nguồn Vietnam+


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới