Hủy
Kinh Doanh

Giá sàn bán vốn Vinamilk sẽ được SCIC công bố vào tháng 11

Thứ Ba | 18/10/2016 17:12

SCIC cho biết sẽ hoàn tất việc bán 9% vốn Vinamilk trong năm 2016 với kỳ vọng thu về mức giá cao nhất có thể cho Nhà nước.
 

Tổng công ty Ðầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) cho biết, dự kiến đến tháng 11, doanh nghiệp này sẽ có mức giá sàn với cổ phiếu của CTCP Sữa Việt Nam (Vinamilk - VNM) trước khi đưa ra bán.

Thông tin trên được đăng tải trên website của SCIC. Theo đó, SCIC cho biết sẽ hoàn tất việc bán 9% vốn Vinamilk trong năm 2016 với kỳ vọng thu về mức giá cao nhất có thể cho Nhà nước.

Trước đó, hồi đầu tháng 10, SCIC công bố đã ký hợp đồng tư vấn tài chính thương vụ bán bớt vốn Vinamilk với Morgan Stanley, Chứng Khoán Sài Gòn (SSI) và VinaCapital Việt Nam. Trong đó, Morgan Stanley là tư vấn đứng đầu liên danh này.

Cổ phiếu VNM chốt phiên ngày 18/10 ở mức 144.000 đồng/đơn vị. Với mức giá này, giá trị thoái vốn trong đợt đầu của SCIC vào khoảng 843 triệu USD.

SCIC hiện đang nắm 44,7% cổ phần Vinamilk. Theo chỉ đạo của Chính phủ, SCIC sẽ bán vốn khỏi 10 doanh nghiệp nhà nước với giá trị vốn hoá ước khoảng 100.000 tỷ đồng, trong đó Vinamilk chiếm 90% giá trị thoái vốn. Cũng theo website SCIC, SCIC đang xây dựng lộ trình cụ thể để thoái vốn 9 doanh nghiệp còn lại, dự kiến có thể tiến hành trong nửa đầu năm 2017.

Trường Văn


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới