Vào lúc 13 giờ 44 phút (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại Singapore tăng 0,5% lên 1.305,15 USD/ounce. Theo một nhà giao dịch tại Singapore, hoạt động "săn hàng giá hời" đã tạo đà đi lên cho giá vàng.

Trong hai phiên 14-15/7, giá vàng đã ghi dấu mức giảm trong hai ngày lớn nhất kể từ tháng 10/2013. Bên cạnh đó, thị trường vàng còn được hỗ trợ bởi "sắc đỏ" trên các thị trường chứng khoán châu Á.

Đầu tuần này, giá vàng đã giảm xuống 1.291,70 USD/ounce, mức thấp nhất trong vòng một tháng. Tuy nhiên, nhu cầu tiêu thụ vàng tại châu Á vẫn không phục hồi. Theo các nhà giao dịch, giá vàng đã chịu sức ép sau khi Chủ tịch Fed, bà Janet Yellen, cho biết ngân hàng này có thể tăng lãi suất sớm hơn dự kiến nếu thị trường lao động cải thiện đáng kể.

Số liệu khả quan về lĩnh vực chế tạo và thị trường nhà đất Mỹ đang "đào sâu" những quan ngại về khả năng Fed sớm nâng lãi suất. Động thái này sẽ khuyến khích nhà đầu tư rút tiền khỏi vàng để đổ vào các tài sản khác.

Quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới, SPDR Gold Trust, cho biết lượng vàng do quỹ này nắm giữ đã giảm 2,7 tấn xuống 806,03 tấn tính đến ngày 16/7./.