Hủy
Kinh Doanh

Hà Nội đưa vào sử dụng gara đỗ xe giàn thép đầu tiên

Thứ Năm | 12/07/2012 17:51

Dự án có tổng mức đầu tư trên 13 tỷ đồng. Dự tính với mức phí hiện nay, bãi đỗ xe này phải mất khoảng 47 năm mới thu hồi được vốn.
 
Tổng công ty Vận tải Hà Nội cho biết, từ ngày 11/7, giàn đỗ xe cao tầng bằngthép đầu tiên tại số 32 phố Nguyễn Công Trứ, Hà Nội được hoàn thành đưa vào sửdụng, đáp ứng nhu cầu giao thông tĩnh đang rất thiếu tại các quận trung tâm Thủđô.

Giàn đỗ xe này được lắp ghép tự động bằng công nghệ của Hàn Quốc. Thời gian lấy 1 chiếc xe mất khoảngtừ 2-3 phút. Mức tiêu thụ điện năng từ 3-4 triệu đồng/tháng.

Việc thu phí trông giữ xe sẽ thực hiện đúng quy định của Ủy ban Nhân dân, cụthể trông giữ xe vé lượt 30.000 đồng/xe/120 phút; trông giữ xe ngày, đêm từ2-2,5 triệu đồng/xe/tháng.

Dự án có tổng mức đầu tư trên 13 tỷ đồng, được thực hiện trong phạm vi 126m2,cao 5 tầng (10,5m), có sức chứa 30 xe ôtô, trong đó có 3 blok đỗ xe 4 chỗ, 1blok đỗ xe 7 chỗ. Dự tính với mức phí hiện nay, bãi đỗ xe này phải mất khoảng 47năm mới thu hồi được vốn.

Vừa qua, UBND thành phố Hà Nội cũng đã đồng ý về mặt nguyên tắc đề nghị của Công tyTrách nhiệm hữu hạn Hoàng Minh về việc xây dựng bãi đỗ xe tĩnh dọc phía Namđường Đại Cồ Việt.

Theo đề xuất, tổng diện tích đất để thực hiện dự án là 6.138m2; trong đó diệntích đường giao thông khu vực là 2.346m2, diện tích bãi đỗ xe là 4.318m2, bao gồmbãi đỗ xe nổi và 3 tầng hầm đỗ xe ngầm. Công ty đề xuất được xây dựng bãi đỗ xecả ngầm và trên mặt đất để tăng công suất và hiệu quả sử dụng đất.

Công ty cũng đề nghị Thành phố giao UBND quận Hai Bà Trưng và các đơnvị liên quan tổ chức hỗ trợ triển khai công tác giải phóng mặt bằng, hỗ trợ nhàtái định cư cho các hộ dân và bàn giao mặt bằng sạch cho Công ty để triển khaidự án.

Nguồn Vietnam+

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới