Hủy
Kinh Doanh

Hà Nội hợp tác với Berlin trong quy hoạch, đầu tư hạ tầng

Thứ Tư | 14/11/2012 22:00

Lãnh đạo Hà Nội muốn Berlin giúp đỡ, chia sẻ kinh nghiệm ở 4 lĩnh vực gồm quy hoạch, đào tạo nhân lực, hợp tác du lịch, quản lý đô thị.
 
Ngày 14/11, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo đã có buổi tiếp chủ tịch nghị viện thành phố Berlin, Cộng hòa Liên bang Đức Ralf Wieland.

Ông Nguyễn Thế Thảo đã giới thiệu tiềm năng, lợi thế cũng như những khó khăn của thủ đô Hà Nội và mong muốn tới đây thủ đô Berlin quan tâm giúp đỡ, chia sẻ kinh nghiệm chủ yếu ở 4 lĩnh vực gồm quy hoạch, đầu tư hạ tầng, nhất là hạ tầng giao thông; đào tạo nguồn nhân lực; hợp tác về du lịch, giao lưu văn hóa và quản lý đô thị.

Ông Nguyễn Thế Thảo cho biết hiện Hà Nội phát triển nhanh chóng về dân số. Lượng xe cộ tăng trung bình mỗi năm từ 15-20%, trong khi đường sá không đáp ứng được nhu cầu, dẫn tới tình trạng ách tắc giao thông thường xuyên.

Trong quá trình xây dựng thủ đô công nghiệp hóa, hiện đại hóa, Hà Nội đang cần lực lượng cán bộ được đào tạo bài bản chuyên sâu để làm nguồn kế cận. Đô thị Hà Nội phát triển nhanh nên vấn đề quản lý cũng gặp không ít khó khăn. Vì vậy, Hà Nội rất cần được chia sẻ kinh nghiệm và sẽ tạo môi trường thuận lợi, thông thoáng để thu hút nguồn vốn từ Cộng hòa Liên bang Đức.

Ông Ralf Wieland đánh giá cao sự phát triển vượt bậc của Hà Nội và thời gian tới sẽ lưu tâm để có những chương trình hành động cụ thể giúp Hà Nội phát triển ở những lĩnh vực trên.

Cộng hòa Liên bang Đức hiện là nước có vốn đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam trong Liên minh châu Âu (EU) với 184 dự án, số vốn đăng ký trên 900 triệu USD, trong đó tại Hà Nội có 40 dự án, tổng vốn 47 triệu USD. Ngoài ra, Đức đã hỗ trợ 1 tỷ euro vốn ODA cho các dự án đang triển khai tại Việt Nam.

Nguồn Vietnam+

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới