Hủy
Kinh Doanh

Hàn Quốc đề xuất xây nhà máy 1,2 tỷ USD tại Vũng Tàu

Thứ Hai | 07/11/2016 11:02

Hyosung muốn xây dựng nhà máy sản xuất Polypropylene và kho chứa dầu tại Khu công nghiệp Cái Mép, Vũng Tàu.
 

Theo tin từ Bộ Công thương, Tập đoàn Hyosung (Hàn Quốc) đang đề nghị Ban quản lý các khu công nghiệp Bà Rịa - Vũng Tàu cho phép xây dựng nhà máy sản xuất Polypropylene (PP) và kho chứa dầu (LPG) trên địa bàn tỉnh.

Nếu được chấp thuận, Hyosung dự kiến sẽ xây nhà máy tại Khu công nghiệp Cái Mép, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu với tổng diện tích đất sử dụng theo đề xuất là 608.910 m2, tương đương khoảng 60,89 ha.

Theo bộ này, trong giai đoạn I, Hyosung sẽ xây kho ngầm chứ khí hóa lỏng LPG trị giá 133 triệu USD và nhà máy PP thứ nhất công suất 300 triệu tấn/năm, trị giá 336 triệu USD.

Giai đoạn II, tập đoàn này sẽ xây dựng nhà máy PDH trị giá 496 triệu USD và nhà máy PP thứ hai có công suất 300.000 tấn trị giá 226 triệu USD.

Như vậy, tổng vốn đầu tư cho cả hai giai đoạn là 1,2 tỷ USD.

Trong tờ trình, ngoài việc việc đảm bảo về công nghệ hiện đại, tiên tiến sử dụng cho nhà máy, Tập đoàn Hyosung cũng cam kết đảm bảo vấn đề môi trường, nếu đề xuất được thông qua, thông báo của Bộ Công thương cho hay.

Hyosung Việt Nam được thành lập năm 2007. Trong năm 2015, tập đoàn này đã đầu tư nhà máy sản xuất và gia công các loại sợi, sản xuất sợi thép các loại dùng làm lốp xe, động cơ điện và các bộ phận dùng để sản xuất động cơ... Nhà máy đặt tại KCN Nhơn Trạch 5 với tổng đầu tư 660 triệu USD, có diện tích 22,6 ha, nâng tổng vốn đầu tư tại Việt Nam lên gần 1 tỷ USD.

Nhật Duy


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới