Hủy
Kinh Doanh

Hàn Quốc điều tra chống bán phá giá hợp kim nhập từ Việt Nam

Thứ Sáu | 09/12/2016 10:07

Hàn Quốc quyết định khởi xướng điều tra chống bán phá giá đối với mặt hàng hợp kim Ferro-Silico-Manganese nhập khẩu từ Việt Nam, Ukraine và Ấn Độ.
 

Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) cho biết, hôm 7/12, Ủy ban Thương mại Hàn Quốc (KTC) đã ra thông báo quyết định khởi xướng điều tra chống bán phá giá đối với mặt hàng hợp kim Ferro-Silico-Manganese nhập khẩu từ Việt Nam, Ukraine và Ấn Độ.

Trước đó, ngày 29/9/2016, một số doanh nghiệp sản xuất hợp kim Hàn Quốc, bao gồm Dongbu Metal, Simpac Metal, Simpac Metalloy và Taekyung Industrial, đã nộp đơn kiện chống bán phá giá tới KTC đối với sản phẩm nêu trên.

Theo Cục Quản lý cạnh tranh, giai đoạn điều tra phá giá từ ngày 1/7/2015 đến ngày 30/6/2016 nhưng có thể được điều chỉnh sau khi xem xét ý kiến của nguyên đơn và bị đơn, việc phát hiện thông tin mới và nguồn lực của cơ quan điều tra.

Giai đoạn điều tra thiệt hại từ ngày 1/1/2013 đến ngày 30/6/2016 và có thể kéo dài tới giai đoạn có thông tin sẵn có, nếu cần thiết.

Cục Quản lý cạnh tranh cũng cho biết, trong thông báo, KTC có nêu tên một doanh nghiệp xuất khẩu chính tại Việt Nam. Trong trường hợp các doanh nghiệp Việt Nam có nhu cầu tham gia vụ việc điều tra thì phải gửi đơn tham gia tới KTC trong vòng 3 tuần. Sau khi xem xét đơn tham gia của các doanh nghiệp, KTC có thể lựa chọn và điều tra các doanh nghiệp bị đơn bắt buộc, phụ thuộc vào lịch trình điều tra và nguồn lực.

Doanh nghiệp xuất khẩu nào không được chọn làm đối tượng điều tra mặc dù vẫn nộp đơn tham gia vụ việc điều tra thì sẽ được áp biên độ bán phá giá bình quân gia quyền. Đối với các doanh nghiệp xuất khẩu không nộp đơn tham gia vụ việc điều tra hoặc thực hiện việc xuất khẩu sau giai đoạn điều tra, KTC có thể áp dụng biên độ phá giá được tính toán dựa trên thông tin có sẵn.

KTC sẽ tiến hành điều tra sơ bộ trong vòng 3 tháng, dự kiến kết thúc ngày 6/3/2017 và sẽ ra kết luận điều tra chính thức trong vòng 3 tháng (dự kiến ngày 5/6/2017) kể từ ngày công bố kết quả điều tra sơ bộ. Tuy nhiên, mỗi giai đoạn điều tra có thể được gia hạn thêm hai tháng.

Nhật Duy


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong