Hủy
Kinh Doanh

HFIC tiên phong huy động vốn cho chương trình chống ngập của TPHCM

Thứ Tư | 06/04/2016 16:43

Tổng mức đầu tư của dự án dự kiến khoảng 600 tỷ đồng, huy động bằng vốn của HFIC, vốn của đơn vị liên danh và nguồn vốn xã hội hóa khác.
 

Công ty Đầu tư Tài chính nhà nước TPHCM (HFIC) đã được UBND TPHCM chấp thuận chủ trương thực hiện lập đề xuất dự án Xây dựng Hồ điều tiết nước tại công viên hồ Khánh Hội (Hồ điều tiết Khánh Hội).

Hiện nay, HFIC đã tiến hành thành lập liên danh và thuê 2 đơn vị tư vấn để tiến hành khảo sát, lập đề xuất trình UBND TPHCM xem xét, phê duyệt. Tổng mức đầu tư của dự án dự kiến khoảng 600 tỷ đồng, huy động bằng vốn của HFIC, vốn của đơn vị liên danh và các nguồn vốn xã hội hóa khác.

Theo quy hoạch thủy lợi chống ngập úng của Thành phố HCM giai đoạn 2016-2020, TPHCM sẽ đầu tư xây dựng 3 hồ điều tiết gồm hồ Khánh hội (quận 4), hồ Bàu Cát (quận Tân Bình) và Hồ Gò Đưa (Thủ Đức). Cho đến nay, Hồ điều tiết Khánh hội là công trình đầu tiên có đơn vị đăng ký thực hiện lập đề xuất đầu tư. Nếu được UBND TPHCM phê duyệt dự án, HFIC và đối tác liên danh sẽ triển khai thực hiện dự án theo đúng quy định tại Nghị định số Nghị định số 15/202015/NĐ-CP ngày 14/02/2015 của Chính phủ về đầu tư theo hình thức đối tác công tư PPP.

Ông Phạm Phú Quốc, Tổng giám đốc HFIC cho biết “Với nhiệm vụ huy động vốn cho đầu tư hạ tầng của TPHCM, HFIC mạnh dạn nghiên cứu và đăng ký làm chủ đầu tư hồ Điều tiết Khánh hội theo hình thức BTL (Xây dựng – chuyển giao – cho thuê) là một trong các hình thức mới được bổ sung vào Nghị định về đối tác công tư PPP.”

Công trình Hồ điều tiết Khánh Hội giúp giải quyết ngập cục bộ cho trung tâm thành phố.

Tổng quan dự án bao gồm 2 cấu phần: xây dựng hồ điều tiết Khánh hội với diện tích lòng hồ 4,8 ha và cải tạo Rạch Dừa để điều tiết nước từ Hồ và Kênh Bến Nghé.

Ông Phạm Phú Quốc cũng cho biết thêm. “Trong thời gian tới HFIC sẽ đẩy mạnh tham gia 3 chương trình đột phá của Thành phố. Bên cạnh Chương trình giảm ngập nước, ứng phó với biến đổi khí hậu, nước biển dâng mà tiên phong là làm chủ đầu tư Hồ điều tiết Khánh hội, HFIC cũng đang tích cực huy động vốn cho Chương trình giảm ùn tắc giao thông, giảm tai nạn giao thông và Chương trình chỉnh trang và phát triển đô thị.”


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới