Hủy
Kinh Doanh

Hội chợ nông sản xuất khẩu Việt Nam 2013

Thứ Sáu | 11/10/2013 08:49

Điểm mới nhất ở hội chợ là giới thiệu các sản phẩm sạch, đang là thế mạnh xuất khẩu của Việt Nam như: gạo, chè, cà phê, ca cao...
 
Tối qua (10/10), tại Trung tâm triển lãm và hội chợ Tân Bình, Hiệp hội Doanh nghiệp TP HCM và Công ty quảng cáo - xúc tiến thương mại Đông Nam tổ chức khai mạc Hội chợ nông sản xuất khẩu Việt Nam- Vietnam Farm Expo 2013.

Điểm mới nhất ở Vietnam Farm Expo 2013 là nông sản được giới thiệu đều là sản phẩm sạch, đang là thế mạnh xuất khẩu của Việt Nam như: gạo, chè, cà phê, ca cao, hồ tiêu, hạt điều, mía đường, nấm, đồ gỗ và thủ công mỹ nghệ.

Các doanh nghiệp đem nông sản đến hội chợ với đầy đủ các hình thức từ thô, sơ chế, thành phẩm để đối tác trong và ngoài nước cũng như người tiêu dùng có thể chọn lựa theo nhu cầu. Hội chợ còn trưng bày các thiết bị, công nghệ chế biến nông sản, thực phẩm mới nhất theo hướng bảo vệ môi trường và đề cao sức khỏe người tiêu dùng.

Trong khuôn khổ hội chợ, các chuyên gia trong và ngoài nước sẽ trao đổi về những thách thức pháp lý mới trong việc xuất khẩu hàng hóa sang Hoa Kỳ để cung cấp thêm thông tin cho doanh nghiệp. Với 150 doanh nghiệp của Việt Nam, Autralia, Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Philipines tham gia, hội chợ sẽ là cơ hội để nông sản Việt Nam được chào bán ngay trên sân nhà, góp phần thúc đẩy phát triển nông nghiệp sạch.

Ông Phạm Ngọc Hưng, Phó chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp thành phố Hồ Chí Minh cho biết: “Từ lâu, xuất khẩu nông sản chưa được quan tâm nhiều, chủ yếu là xuất thô. Do đó, hội chợ này là dịp để các doanh nghiệp nước ngoài tiếp cận sản phẩm nông sản Việt Nam thông qua chế biến và có những nét độc đáo riêng. Chúng tôi muốn đưa hàng nông sản Việt Nam ra nước ngoài, được nước ngoài quan tâm hơn, tạo ra những thương hiệu cho nông sản Việt Nam”.

Nguồn VOV


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới