Hủy
Kinh Doanh

ITA tiếp tục lên kế hoạch huy động vốn 2 nghìn tỷ đồng

Thứ Bảy | 03/05/2014 11:31

Phương án quen thuộc của ITA cũng được đưa ra khi cần huy động vốn: phát hành cổ phiếu cấn trừ công nợ.
 

Công ty Cổ phần Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo ( ITA) công bố

ĐHCĐ thường niên ITA đã thống nhất giao kế hoạch năm 2014 cho công ty với chỉ tiêu doanh thu và thu nhập 563,6 tỷ đồng, lợi nhuận thuần 107,4 tỷ đồng và chi trả cổ tức, cổ phiếu thưởng 10% bằng cổ phiếu bổ sung vốn lưu động cho hoạt động của công ty.

Chúng tôi cũng lưu ý, so với kế hoạch được chỉ ra trong báo cáo thường niên của ITA đã công bố trước đó, các chỉ tiêu nói trên có đôi chút thay đổi.Về các dự án, ĐHCĐ phê chuẩn và thống nhất ủy quyền cho HĐQT cân nhắc quyết định đầu tư tiếp hoặc thoái vốn. Trong năm tới, Tân Tạo cho biết sẽ tập trung hoàn thiện cơ sở hạ tầng dự án Kiên Lương cho Công ty cổ phần Năng lượng Tân Tạo để kịp giao mặt bằng cho nhà thầu EPC xây dựng Trung tâm điện lực Kiên Lương 1 và 2 công suất 2.400MW.

Để thực hiện các mục tiêu nói trên, nhu cầu vốn cần huy động thêm cho năm 2014 khoảng 2.000 tỷ đồng. ĐHCĐ đã cho phép HĐQT được quyết định giữ lại một phần hoặc toàn bộ lợi nhuận năm 2013 để bổ sung vốn lưu động và nâng vốn điều lệ bằng cách chi trả cổ tức bằng cổ phiếu và cổ phiếu thưởng năm 2013.

Bên cạnh đó, phương án quen thuộc của ITA cũng được đưa ra khi cần huy động vốn: phát hành cổ phiếu cấn trừ công nợ. Khối lượng phát hành không quá 200 triệu đơn vị, cho các đơn vị cá nhân đã chi viện đặc biệt cho ITA. Giá giao dịch được xác định không dưới mệnh giá.

Nguồn CafeF


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong