Hủy
Kinh Doanh

Khởi công nhà máy dệt vải xuất khẩu 120 triệu USD tại Bình Dương

Thứ Hai | 06/10/2014 20:21

Dự kiến, khi đi vào hoạt động cuối năm 2015, nhà máy có công suất 36 triệu mét vải/năm và giai đoạn kế tiếp là 96 triệu mét vải/năm vào năm 2019.
 

Ngày 6/10, tại Khu công nghiệp Việt Hương 2, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Phương Nam Textile đã khởi công xây dựng nhà máy dệt có tổng vốn đầu tư 120 triệu USD.

Nhà máy là dự án hợp tác giữa Haputex Development Limited (Hong Kong – Trung Quốc) và Công ty cổ phần Đầu tư phát triển Việt Hương, được xây dựng trên diện tích 12ha.

Theo ông Ip Hoi Tang, Tổng giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Phương Nam Textile, theo kế hoạch sản phẩm vải sợi của nhà máy chủ yếu dành để xuất khẩu, trong đó khoảng 90% xuất sang thị trường Mỹ và 10% xuất sang Nhật Bản.

Về nguyên liệu, nhà máy sử dụng chủ yếu từ các nhà cung cấp là doanh nghiệp đang sản xuất tại Việt Nam. Còn thiết bị, máy móc được nhập từ các nước như Đức, Nhật Bản… để đảm bảo yêu cầu về sử dụng công nghệ hiện đại, giảm thiểu tác động xấu đến môi trường.

Cũng theo ông Ip Hoi Tang, nhà máy dệt vải là dự án đầu tiên của Haputex Development Limited tại Việt Nam và được đầu tư xây dựng tại Bình Dương vì nơi đây đang có nền công nghiệp phát triển mạnh, có môi trường đầu tư khá thuận lợi.

Ông Lê Thanh Cung, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Dương đánh giá, đây là dự án thuộc lĩnh vực ngành công nghiệp phụ trợ lớn, hiện đại, kịp thời đáp ứng nguyên liệu tại chỗ, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả của ngành may mặc của tỉnh Bình Dương trong thời gian tới.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Dương cam kết, chính quyền tỉnh Bình Dương luôn sẵn sàng hỗ trợ, tạo mọi điều kiện để các nhà đầu tư tại Bình Dương cũng như Công ty Trách nhiệm hữu hạn Phương Nam Textile có nhiều thuận lợi để hoạt động sản xuất kinh doanh ngày càng hiệu quả.

Dự kiến, khi đi vào hoạt động, nhà máy sẽ giải quyết việc làm cho hơn 3.000 lao động tại địa phương.

Nguồn Vietnam+


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới