Hủy
Kinh Doanh

Lãnh đạo được từ chức nếu thấy không còn đủ uy tín

Thứ Tư | 23/04/2014 14:02

Công chức, viên chức lãnh đạo, quản lý từ cấp phó trưởng phòng và tương đương trở lên được từ chức trong bốn trường hợp.
 

Ngày 22-4, một lãnh đạo Bộ Nội vụ cho biết bộ này đang xây dựng dự thảo nghị định về quy hoạch, bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, thôi giữ chức vụ, từ chức, miễn nhiệm và luân chuyển đối với công chức, viên chức lãnh đạo, quản lý.

Theo dự thảo nghị định, công chức, viên chức lãnh đạo, quản lý từ cấp phó trưởngphòng và tương đương trở lên được từ chức trong bốn trường hợp, trong đó có trường hợp xin từ chứcdo nhận thấy không còn đủ uy tín để hoàn thành chức trách, nhiệm vụ được giao.

Công chức, viên chức lãnh đạo, quản lý cũng được xin từ chức do nhận thấy saiphạm, khuyết điểm của cơ quan, đơn vị mình hoặc của cấp dưới có liên quan đến trách nhiệm củamình.

Một trong những điểm mới của dự thảo nghị định so với các văn bản có liên quantrước đây là việc quy định rõ quy trình xem xét cho từ chức.

Trong quy trình này, người xin từ chức phải làm đơn trình bày lý do, nguyện vọng,sau đó người đứng đầu cơ quan, đơn vị quyết định hoặc trình cấp có thẩm quyền xem xét, quyết địnhcho từ chức.

Nguồn Tuổi trẻ


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong