Hủy
Kinh Doanh

Nhà đầu tư cam kết rót gần 20.000 tỷ đồng vào Quảng Bình

Chủ Nhật | 06/04/2014 21:27

Quảng Bình cấp giấy chứng nhận đầu tư 13 dự án, ký biên bản ghi nhớ 5 dự án khác. Tổng mức vốn đăng ký 15.500 tỷ đồng và 200 triệu USD.
 

Thông tin trên được UBND tỉnh Quảng Bình cho biết tại hội nghị xúc tiến đầu tư lần thứ nhất tổ chức ngày 5/4. Trong đó, có một số dự án lớn như khu du lịch Bảo Ninh-Hải Ninh, quần thể khu du lịch Phong Nha-Kẻ Bàng của Tập đoàn Sungroup với tổng vốn 5.000 tỷ đồng, khu công nghiệp Hòn La 2 của Tập đoàn FLC 1.600 tỷ đồng, khu đô thị mới Bảo Ninh của Tập đoàn Trường Thịnh 650 tỷ đồng…

a2-2534-1396779880.jpg

Chủ tịch Quảng Bình Nguyễn Hữu Hoài ký biên bản ghi nhớ đầu tư dự án xây dựng kho ngoại quan tại cảng Hòn La của công ty cổ phần Petrol Lào với mức đầu tư dự kiến 200 triệu USD. Ảnh: Quang Hà

Ông Lê Văn Phúc, Giám đốc Sở Kế hoạch Đầu tư Quảng Bình cho biết tỉnh sẽ dành cơ chế ưu đãi cao nhất và nghĩa vụ thấp nhất dành cho các nhà đầu tư như hỗ trợ đào tạo nhân lực, xây dựng hạ tầng kỹ thuật và đền bù giải phóng mặt bằng từ 500 triệu đến 4 tỷ đồng mỗi dự án.

“Quảng Bình cam kết đồng hành với các nhà đầu tư từ lúc khảo sát, lập dự án, khảo sát xây dựng cho đến khi dự án đi vào hoạt động, cam kết khung ưu đãi cao nhất và linh động cụ thể trong từng dự án để dự án thực sự hiệu quả”, Chủ tịch tỉnh Nguyễn Hữu Hoài cho biết.

Phát biểu kết thúc hội nghị, Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh Quảng Bình có tiềm năng rất lớn, song cần sớm hoàn thiện quy hoạch phát triển kinh tế xã hội, chú trọng liên kết vùng và liên kết với các nước Lào, Thái Lan trong hành lang kinh tế Đông Tây.

Phó thủ tướng cũng đề nghị Quảng Bình thành lập trung tâm dịch vụ hành chính công để công khai, minh bạch các thủ tục, tạo thuận lợi cho nhà đầu tư khi tiếp cận, xây dựng cơ chế tiếp nhận ý kiến của doanh nghiệp để kịp thời giải đáp thắc mắc.

Theo báo cáo của UBND tỉnh Quảng Bình, giai đoạn 2011-2013, tăng trưởng kinh tế trên địa bàn bình quân đạt 7,5%. Hiện tỉnh có 320 dự án với tổng vốn đầu tư đăng ký là 90.000 tỷ đồng. Quảng Bình hiện có khu kinh tế cửa khẩu Cha Lo là đầu mối trung chuyển khu vực Trung Lào, Đông Bắc Thái Lan và tiểu vùng sông Mê Kông.

Quang Hà

Nguồn Vnexpress.net


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới