Hủy
Kinh Doanh

NHNN: Sẽ đảm bảo quyền lợi cho người gửi tiền ở Ngân hàng Xây dựng

Thứ Năm | 31/07/2014 21:30

NHNN khẳng định, hoạt động của VNCB vẫn an toàn và ngân hàng này đang tiếp tục khắc phục các hạn chế để ổn định, phát triển.
 

Đây là khẳng định của Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Nguyễn Đồng Tiến tại cuộc họp thường kỳ Chính phủ diễn ra hôm nay 31/7.

Trả lời câu hỏi phóng viên báo Thanh Niên tại về tình hình thanh khoản của Ngân hàng TMCP Xây dựng Việt Nam (VNCB), Phó Thống đốc nói:

“Như thông báo của NHNN về việc một số cá nhân từng tham gia Ngân hàng Xây dựng bị bắt giam, NHNN đã và đang giám sát để bảo đảm rằng hoạt động của Ngân hàng không bị ảnh hưởng bất lợi bởi sự kiện này; những dấu hiệu vi phạm pháp luật, qua quá trình giám sát thanh tra thì NHNN đã có phát hiện và có biện pháp xử lý. Vừa qua cơ quan pháp luật đã vào cuộc, NHNN đã phối hợp với các địa phương thông tin để người gửi tiền yên tâm. Hai là dự phòng các biện pháp, trong đó có hỗ trợ thanh khoản với ngân hàng này. Trong 2 ngày qua, đã có người gửi tiền tại Ngân hàng Xây dựng đến rút tiền, tuy nhiên theo số liệu chúng tôi nắm được, chỉ sang ngày thứ hai, tức là ngày hôm nay, thì hầu như không còn.

Trong quá trình giám sát hệ thống ngân hàng cũng như cơ cấu các ngân hàng yếu kém, tất cả tiền gửi của người gửi tiền đều được bảo đảm. Chỉ có một số ít người thiếu tin tưởng, nôn nóng rút tiền trước thời hạn, từ đó không được hưởng lãi thì chịu thiệt thòi. Chúng tôi khuyến cáo người gửi tiền tin tưởng vào các biện pháp của Chính phủ, của NHNN, không nên vội vàng rút tiền sớm, ảnh hưởng đến quyền lợi của chính người gửi tiền. Các biện pháp của NHNN sẽ bảo đảm hoạt động của ngân hàng luôn được duy trì an toàn, khắc phục tất cả những tồn tại, hạn chế và tiếp tục phát triển, bảo đảm quyền lợi của người gửi tiền”.

Hôm 29/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã công bố quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam bị can đối với 3 nguyên lãnh đạo của VNCB do cố ý làm sai quy định của Nhà nước gây thiệt hại nghiêm trọng.

Ngay sau sự việc này, NHNN đã ra thông cáo khẳng định: “Sự việc trên không làm ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của Ngân hàng TMCP Xây dựng Việt Nam”.

Về phía VNCB, ngân hàng này khẳng định, dưới sự chỉ đạo của NHNN, Ngân hàng Xây dựng Việt Nam – VNCB đã có phương án nhân sự thay thế kịp thời đảm bảo công tác điều hành, ổn định tổ chức và các hoạt động nghiệp vụ ngân hàng vẫn diễn ra bình thường. Đặc biệt, trong giai đoạn hiện tại, với sự hỗ trợ tối đa của NHNN, VNCB đã chuẩn bị sẵn sàng đảm bảo thanh khoản, an toàn tiền gửi của các tổ chức, cá nhân tại Ngân hàng Xây dựng Việt Nam trong mọi trường hợp được ổn định.

Vietnam+ dẫn nguồn tin từ một Phó Tổng giám đốc VNCB cho biết, mặc dù hoạt động gửi tiền có giảm sút hơn so với thời gian trước, nhưng đây cũng là điều bình thường diễn ra vào tháng 7 hàng năm.

Nguồn Theo DVO


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong