Hủy
Kinh Doanh

Nike và Intel mở rộng đầu tư sản xuất tại Việt Nam

Thứ Hai | 23/06/2014 07:25

Các tập đoàn Nike và Intel đang hoạt động ổn định, hiệu quả tại Việt Nam và sẽ mở rộng đầu tư trong thời gian tới.
 

Đó là khẳng định của lãnh đạo 2 doanh nghiệp hàng đầu của Mỹ và thế giới trong cuộc gặp gần đây với Đại sứ Việt Nam tại Mỹ, Nguyễn Quốc Cường.

Vừa qua, Đại sứ Việt Nam tại Mỹ, Nguyễn Quốc Cường đã có chuyến thăm và làm việc tại bang Oregon để trao đổi các biện pháp tăng cường hợp tác giữa Việt Nam và bang này. Hai bên nhất trí ủng hộ sáng kiến xây dựng cơ chế hợp tác Việt Nam - Oregon dựa trên những mối quan hệ hiện có để hình thành những lĩnh vực hợp tác mới.

Đại sứ Nguyễn Quốc Cường cũng làm việc với lãnh đạo của Nike và Intel về hoạt động đầu tư của hai tập đoàn này tại Việt Nam. Đại diện của Nike và Intel khẳng định các tập đoàn này đang hoạt động hiệu quả tại Việt Nam, luôn nhận được sự hỗ trợ kịp thời của chính phủ và các địa phương, và đều có kế hoạch mở rộng đầu tư sản xuất trong thời gian tới. Hai tập đoàn đều đánh giá cao các biện pháp kịp thời của Chính phủ Việt Nam nhằm sớm giúp các doanh nghiệp khôi phục và ổn định hoạt động sau các vụ lộn xộn, phá hoại của các phần tử xấu tại một số địa phương thời gian qua.

Nike kỳ vọng Hiệp định TPP sẽ mở ra cơ hội lớn để hãng này tăng cường đầu tư tại Việt Nam. Hiện nhà máy sản xuất đế giày của Nike tại thành phố Hồ Chí Minh là 1 trong 2 cơ sở sản xuất đế giày của Nike ở nước ngoài. Phía Nike cũng cho biết toàn bộ số giày bóng đá của hãng đang được sử dụng tại World Cup 2014 đều được sản xuất tại Việt Nam.

Nguồn VOV


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong