Hủy
Kinh Doanh

Nông dân Ấn Độ thúc giục chính phủ tăng thuế nhập khẩu cao su

Thứ Hai | 15/12/2014 16:14

Các hiệp hội người trồng cao su Ấn Độ đang thúc giục chính phủ nước này ngay lập tức tăng thuế nhập khẩu cao su lên 25%.
 

Bên cạnh đó, nông dân cao su Ấn Độ đang cân nhắc tẩy chay sản phẩm của các nhà sản xuất lốp xe trong nước và chuyển sang dùng sản phẩm nhập khẩu nhằm trả đũa việc các nhà sản xuất lốp xe sử dụng cao su nhập khẩu thay vì cao su nội địa.

Động thái này đang được lên kế hoạch sau khi giá cao su liên tục lao dốc và ngành cao su phớt lờ lời kêu gọi của cao su nội địa của nông dân trồng cao su, Sibi J.Monippally, Chủ tịch Hiệp hội Người trồng cao su Ấn Độ (IRGA) cho biết.

Với sản phẩm cao su nhập khẩu giá rẻ, tất các công ty sản xuất lốp xe Ấn Độ đều có lãi. Đây là thời điểm các công ty này xem xét lại và có hành động hỗ trợ nông dân cao su bằng cách thu mua cao su nội địa thay vì mua cao su nhập khẩu.

Vào thời điểm khi giá cao su quốc tế cao hơn giá nội địa, nông dân cao su đã nhất trí hạ thuế nhập khẩu để giúp ngành cao su nói chung và ngành sản xuất lốp xe tồn tại và phát triển. Giờ đây, nông dân cao su đang bị thiệt hại nặng nề do giá giảm và thậm chí phải dừng khai thác và tìm công việc khác, ông Sibi J.Monippally cho biết.

Các hiệp hội người trồng cao su kể cả UPASI, APK, IRGA, vv... đã đệ trình đơn đề nghị Ủy ban Bảo vệ Ấn Độ (Directorate of Safeguards) bảo vệ nông dân trồng cao su trước tình trạng nhập khẩu cao su giá rẻ không được kiểm soát.

Nguồn DVO/The Hindu

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO