Hủy
Kinh Doanh

Ông Trương Gia Bình là doanh nhân Việt Nam đầu tiên nhận giải thưởng Nikkei Asia

Thứ Hai | 06/05/2013 16:08

Ông Trương Gia Bình sẽ tặng toàn bộ số tiền 3 triệu Yên (30.000 USD) giải thưởng cho cán bộ nhân viên FPT Software làm việc tại Nhật Bản.
 
Tập đoàn Truyền thông hàng đầu Nhật Bản, Nikkei Inc. vừa công bố ông Trương Gia Bình, Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng giám đốc FPT được trao Giải thưởng Nikkei Asia trong lĩnh vực Phát triển khu vực (Regional Growth).

Đây là lần đầu tiên trong suốt 18 năm tổ chức giải thưởng này, Nikkei lựa chọn một doanh nhân Việt Nam để trao tặng. Lễ trao giải sẽ được tổ chức chính thức vào ngày 22/5 tại Tokyo, Nhật Bản.

Nikkei Asia là giải thưởng thường niên nhằm vinh danh các cá nhân/tổ chức trong khu vực châu Á (ngoại trừ Nhật Bản) có những đóng góp lớn trong việc cải thiện chất lượng cuộc sống và góp phần thiết lập sự phát triển bền vững trong khu vực.

Theo Nikkei, ông Trương Gia Bình không chỉ sáng lập và xây dựng thành công Tập đoàn Công nghệ thông tin, viễn thông FPT mà còn có những đóng góp lớn cho sự phát triển của ngành công nghệ thông tin Việt Nam. Ông Trương Gia Bình đã xây dựng hiệp hội công nghiệp phần mềm Việt Nam và thiết lập trường đại học cung cấp các chuyên gia công nghệ thông tin.

Hàng năm, Tập đoàn Nikkei sẽ trao giải thưởng Nikkei Asia cho 3 cá nhân/tổ chức tiêu biểu nhất của châu Á trong 3 lĩnh vực: Phát triển khu vực (Regional Growth); Khoa học, Kỹ thuật và Đổi mới (Science, Technology and Innovation) và Văn hóa (Culture). Ông Trương Gia Bình, là người trẻ nhất trong số 3 người được vinh danh tại Giải thưởng Nikkei Asia 2013. Hai người đoạt giải còn lại là Giáo sư người Ấn Độ Tejraj Aminabhavi, 66 tuổi được trao giải trong lĩnh vực Khoa học, Kỹ thuật và Đổi mới và ông Vann Molyvann, 86 tuổi, kỹ sư người Campuchia được trao giải trong lĩnh vực Văn hóa.

Mỗi cá nhân đoạt giải sẽ nhận được phần thưởng trị giá 3 triệu Yên (hơn 30.000 USD), đồng thời được mời tham gia Hội thảo Quốc tế “Tương lai châu Á” (The Fututre of Asia) do Nikkei tổ chức. Diễn giả của Hội thảo là lãnh đạo Chính phủ một số quốc gia và vùng lãnh thổ trong khu vực như Nhật Bản, Singapores, Thái Lan, Việt Nam…và một số lãnh đạo của các tập đoàn kinh tế, các tổ chức lớn trong khu vực châu Á.

Dự kiến, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân sẽ đại diện Chính phủ Việt Nam tham gia Hội thảo năm nay (diễn ra trong hai ngày 23 và 24/5 tại Tokyo). Hội thảo sẽ cùng thảo luận về tương lai của các quốc gia trong khu vực châu Á Thái Bình Dương và sự phát triển của khu vực có ảnh hưởng như thế nào tới nền kinh tế toàn cầu.

“Tôi thực sự bất ngờ khi nhận được giải thưởng trong lĩnh vực Phát triển khu vực của Tập đoàn Nikkei. Đây là vinh dự lớn cho cá nhân tôi và FPT. Nhật Bản là đối tác chiến lược của Việt Nam và tôi tin rằng, đi cùng với Nhật Bản, quốc gia công nghệ hàng đầu thế giới là cơ hội cho ngành công nghiệp phần mềm Việt Nam có thể vươn lên sánh vai cùng các quốc gia khác như Ấn Độ, Trung Quốc. FPT cũng đã có những đề xuất với các tập đoàn hàng đầu Nhật Bản hợp tác, lựa chọn Việt Nam là điểm đến mới trong lĩnh vực nghiên cứu phát triển (R&D), dịch vụ CNTT (IT Services) và gia công phần mềm (Software Outsourcing)”, ông Trương Gia Bình cho biết.

Ông Bình sẽ tặng toàn bộ số tiền 3 triệu Yên của giải thưởng cho cán bộ nhân viên FPT Software đang làm việc tại Nhật Bản. “Tôi muốn cám ơn những nhân viên FPT tại Nhật Bản. Nhờ nỗ lực và quyết tâm của họ, FPT mới có được vị trí tại thị trường Nhật như ngày hôm nay”, ông Bình chia sẻ.

Nguồn FPT


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới