Hủy
Kinh Doanh

Petrolimex cho khách hàng tự bơm xăng cho ô tô

Thứ Năm | 04/12/2014 15:24

Từ 1/12 khách hàng có thể tự bơm xăng cho ô tô của mình tại 2 cây xăng tại Hà Nội.
 

Từ ngày 01/12/2014 tại Cửa hàng xăng dầu số 1 Trần Quang Khải (Hoàn Kiếm) và Cửa hàng xăng dầu số 71, đường Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội thuộc Công ty Xăng dầu khu vực 1 – (Petrolimex Hà Nội), khách hàng có thể tự bơm xăng cho ô tô của mình.

Đây là hình thức bán hàng mới lần đầu tiên áp dụng cho ô tô trong quy trình bán xăng dầu ở Việt Nam nhằm minh bạch hóa việc cung cấp dịch vụ cho khách hàng.

Ông La Minh Trung, Trưởng cửa hàng xăng dầu số 1 Trần Quang Khải, Hoàn Kiếm cho biết: Đây là chủ trương lớn của Lãnh đạo Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) với mục tiêu là giảm chi phí, tiết kiệm thời gian cho người tiêu dùng. Với hình thức bán xăng mới này, Petrolimex Hà Nội muốn hướng tới việc minh bạch trong công tác mua bán, kinh doanh xăng dầu và phù hợp với xu hướng phát triển chung của xã hội.

Theo như hình thức kinh doanh xăng dầu tự phục vụ, người mua xăng chỉ cần thực hiện 6 bước đơn giản: khách hàng đưa xe vào vị trí cột bơm; đến cabin khai báo dữ liệu mua xăng dầu, loại, số tiền; khách hàng thao tác tại cột bơm; kết thúc bơm hàng; khách hàng trở lại cabin; đánh xe ra khỏi vị trí mua xăng dầu.

Ông La Minh Trung cho biết thêm, để tạo thuận lợi cho khách hàng, cửa hàng luôn có nhân viên túc trực bên cạnh các cột xăng để hỗ trợ và hướng dẫn khách tự bơm xăng, sử dụng vòi bơm, lấy biên lai tự động và thu tiền. Cửa hàng xăng dầu vẫn thực hiện song song cả mô hình tự phục vụ lẫn có nhân viên phục vụ tại các cột xăng. Trong quá trình khách hàng mua xăng, mọi điều kiện đảm bảo thực hiện về an toàn trong kinh doanh xăng dầu vẫn được cửa hàng giám sát chặt chẽ. Cửa hàng cũng bố trí nhân viên phân luồng nhằm tránh ùn ú khi khách hàng vào mua xăng.

Theo quan sát thì khách hàng rất hào hứng khi được tự bơm xăng cho xe của mình. Anh Nguyễn Văn Kinh (Hưng Yên) chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên tôi được tự tay bơm xăng vào bình xe của mình, cũng có chút bỡ ngỡ nhưng nhân viên ở đây hướng dẫn rất nhiệt tình, cảm giác thật thú vị và yên tâm hơn về tính minh bạch”.

Chị Trần Thị Ninh, nhân viên Cửa hàng xăng dầu số 1 Trần Quang Khải cho biết, mới thực hiện hình thức tự phục vụ bơm xăng mới có 3 ngày nhưng nhiều khách hàng đến bơm xăng đều tỏ ra thích thú với hình thức tự bơm xăng ở các cột này. Khách đến mua xăng tại cửa hàng cũng rất nhiệt tình thử nghiệm hình thức mua xăng mới này.

Một số hình ảnh khách hàng mua xăng tự phục vụ tại cửa hàng xăng dầu số 1 Trần Quang Khải (quận Hoàn Kiếm)

Cây xăng gắn biển giới thiệu Quy trình mua xăng dầu tự phục vụ

Khách hàng làm thủ tục trước khi thực hiện tự bơm xăng vào xe của mình

 

Nhân viên cửa hàng hướng dẫn khách hàng tự bơm xăng theo đúng quy trình

Nguồn DVO/Moit

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO