Hủy
Kinh Doanh

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh tiếp Phó Chủ tịch Tập đoàn Walmart

Thứ Ba | 07/01/2014 20:02

Tập đoàn Walmart sẽ chuyển giao công nghệ để nâng cao năng lực cạnh tranh của các DN Việt Nam trong thời gian tới.
 

Chiều nay (7/1), tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đã tiếp ông Bill Fouldy, Phó Chủ tịch Tập đoàn phụ trách việc tìm nguồn cung toàn cầu của Walmart – Hoa Kỳ đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Chào mừng ông Bill Fouldy, Phó Chủ tịch Tập đoàn phụ trách việc tìm nguồn cung toàn cầu của Walmart sang thăm và làm việc tại Việt Nam.

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh và Chủ tịch Tập đoàn Walmart Bill Fouldy -Ảnh: VGP/Thành Chung


Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh hoan nghênh và đánh giá cao sự quan tâm của Walmart đối với thị trường Việt Nam, cũng như ý định thu mua hàng hóa Việt Nam để cung ứng cho chuỗi cửa hàng bán lẻ của Walmart tại thị trường Mỹ.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh: Ý định mua hàng của Walmart không chỉ giúp các doanh nghiệp Việt Nam bán được sản phẩm, mà thông qua việc cử các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực bán lẻ của Tập đoàn hỗ trợ đào tạo các nhà cung ứng của Việt Nam nhằm đáp ứng nhu cầu về chất lượng hàng hóa của Walmart sẽ góp phần nâng cao kỹ năng, trình độ công nghệ và sản xuất của các doanh nghiệp Việt Nam. Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đề nghị: Tập đoàn Walmart ủng hộ Việt Nam trong tiến trình đàm phán Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) cũng như FTA của Việt Nam.

Cảm ơn Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đã dành thời gian tiếp, ông Bill Fouldy, Phó Chủ tịch Tập đoàn phụ trách việc tìm nguồn cung toàn cầu của Walmartkhẳng định: Việc Walmart nhập hàng hóa của Việt Nam sẽ góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác Việt Nam – Hoa Kỳ theo đúng tinh thần thỏa thuận về quan hệ đối tác toàn diện giữa hai nước.

Thông báo khái quát về kết quả làm việc của Đoàn tại Việt Nam, ông Bill Fouldy cho biết chuyến thăm và làm việc của Tập đoàn lần này nhằm tìm nguồn hàng, và xúc tiến các công việc để mở văn phòng đại diện của Tập đoàn Walmart tại Việt Nam, thông qua đó sẽ góp phần thúc đẩy xuất khẩu các loại hàng hóa của Việt Nam sang thị trường các nước trên thế giới như Mỹ, Canada.

Ông Bill Foudy khẳng định: Tập đoàn Walmart sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam nâng cao năng suất, hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh, và chuyển giao công nghệ để nâng cao năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp Việt Nam trong thời gian tới./.

Nguồn vov.vn


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong