Tổng công ty Khí Việt Nam - PV Gas vừa công bố kết quả kinh doanh hợp nhất năm 2013 với doanhthu thuần đạt hơn 65,4 nghìn tỷ đồng cùng lợi nhuận ròng đạt xấp xỉ 12,4 nghìn tỷ. Đây là con số màchưa một doanh nghiệp niêm yết nào khác có thể đạt được.

Bình quân mỗi ngày trong năm PV Gas đạt 179 tỷ đồng (~8,5 triệu USD) doanh thu và lãi 34 tỷđồng (1,6 triệu USD).

Lợi nhuận của PV Gas lớn gần gấp đôi doanh nghiệp lớn thứ 2 sàn chứng khoán là Vinamilk. Nămngoái, lợi nhuận của Vinamilk đạt 6,5 nghìn tỷ đồng.

Trong năm qua, PV Gas đã trích ra 5,7 nghìn tỷ đồng để trả cổ tức 30% bằng tiền mặt. Dù vậythì lượng tiền mặt mà PV Gas đang có vẫn khiến bao doanh nghiệp khác mơ ước: hơn 19 nghìn tỷ đồng,chủ yếu là tiền gửi dưới 3 tháng. Với lượng tiền mặt rất dồi dào, mỗi năm, PV Gas đều "đút túi" hơn1.000 tỷ đồng từ lãi tiền gửi.

Số tiền mặt mà PV Gas đang có có thể mua lại toàn bộ Hoàng Anh Gia Lai, FPT hoặc ngân hàngEximbank.

PV Gas là một trong những đơn vị thành viên quan trọng nhất của PetroVietnam, hoạt động chínhtrong lĩnh vực thu gom, vận chuyển, sản xuất và chế biến khi và các sản phẩm khí. Sản phẩm khí củaPV Gas là đầu vào quan trọng để làm khi đốt công nghiệp, LPG, cung cấp khí để sản xuất điện và phânbón.