Hủy
Kinh Doanh

Sập giàn giáo: Cấm xuất cảnh 44 người Hàn Quốc

Thứ Hai | 30/03/2015 14:20

Để hỗ trợ, phục vụ cho công tác điều tra, Công an Hà Tĩnh yêu cầu toàn bộ cán bộ, nhân viên Cty Sam Sung C&T Việt Nam chưa được xuất cảnh.
 

Ngày 30/3, Đại tá Phan Kế Hiên, Chánh Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an Hà Tĩnh cho hay, ngay sau khi vụ sập giàn giáo ở khu vực đúc giếng chìm trong công trường Formosa (Kỳ Anh, Hà Tĩnh) làm 13 người bị chết, 29 người khác bị thương, Cơ quan CSĐT Công an Hà Tĩnh đã triển khai đồng loạt các biện pháp nghiệp vụ để xác minhh, làm rõ nguyên nhân sự việc.

Vũng Áng; Hà Tĩnh; Formosa; sập giàn giáo
Vụ sập giàn giáo đã làm 13 người tử nạn

Theo Đại tá Hiên, tối 26/3, 4 cán bộ của Viện kỹ thuật hình sự (Bộ Công an) đã có mặt tại Hà Tĩnh.

Sáng 27/3, các cán bộ này cùng với lực lượng CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh đã ghi nhận toàn bộ dấu hiệu, dấu vết có tại hiện trường.

Khi nói về nguyên nhân gây ra vụ tai nạn có phải do hệ thống nâng thủy lực của giàn giáo có vấn đề, Đại tá Hiên cho hay: "Trước mắt chỉ mới khám nghiệm hiện trường. Công việc hoàn thành chiều qua (29/3) nhưng chưa có kết luận gì về sự việc".

"Để đưa ra kết luận nguyên nhân sự việc, thì có đoàn điều tra, do Phó GĐ Sở Lao động, thương binh và xã hội tỉnh Hà Tĩnh làm trưởng đoàn. Còn Cơ quan CSĐT công an tỉnh hoạt động độc lập, dù vẫn yêu cầu một số cán bộ của Sở phối hợp", Đại tá Hiên thông tin thêm.

Liên quan tới vấn đề, CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh đã yêu cầu toàn bộ cán bộ, nhân viên của cty Sam Sung C&T Việt Nam chưa được xuất cảnh.

"Để phục vụ, hỗ trợ công tác điều tra, CSĐT đã yêu cầu 44 nhân viên, cán bộ cty Sam Sung C&T Việt Nam chưa được xuất cảnh. Bởi nếu ở Hàn Quốc có thay đổi nhân sự, họ trở về nước, mấy tháng sau mới trở lại Việt Nam thì rất khó cho công tác điều tra", Đại tá Hiên nói.

Trong một diễn biến khác, ông Đào Xuân Lý, Phó khoa chấn thương (BVĐK Hà Tĩnh) cho biết, trong ngày 30/3, sẽ có thêm 2 nạn nhân là anh Nguyễn Thái Đức (30 tuổi, trú Kỳ Anh, Hà Tĩnh) và anh Nguyễn Văn Quý (22 tuổi, trú Bố Trạch, Quảng Bình) chuyển ra Hà Nội chữa trị.

Như vậy, tính tới thời điểm này, đã có 8 nạn nhân bị thương trong vụ sập giàn giáo trong Formosa được chuyển ra Hà Nội chữa trị.

Nguồn VietnamnetCập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới