Hủy
Kinh Doanh

Savimex “thay máu” cổ đông?

Thứ Sáu | 25/04/2014 14:45

Chỉ trong ít ngày, nhóm cổ đông mới đã mua lại hơn 60% cổ phần từ các cổ đông cũ.
 
Hai hôm nay, báo cáo về giao dịch cổ đông lớn của CTCP Hợp tác Kinh tế và Xuất nhập khẩuSavimex liên tiếp được đưa ra.

Đầu tiên là công ty E-land Asia Holdings công bố mua lại gần 2,33 triệu cổ phần, tương đương24,33% cổ phần của Savimex. Bên bán là Quỹ đầu tư Vietnam Property Holding do Saigon AssetManagement quản lý.

Tiếp đó, 2 cổ đông lớn khác là Quỹ đầu tư Việt Nam thuộc công ty quản lý quỹ BVIM và Tổng Côngty Thương mại Sài Gòn (Satra) - mỗi bên nắm giữ hơn 19% cổ phần - và EVN Land Saigon nắm trên 5%cũng chuyển nhượng toàn bộ. Bên mua là CTCP Đại Tân Long và CTCP Chứng khoán Bản Việt (VCSC).

Như vậy, chỉ trong ít ngày, 3 cổ đông mới đã mua lại 63,3% cổ phần từ 3 cổ đông cũ. Điều nàycó thể sẽ dẫn tới sự thay đổi lớn trong bộ máy quản trị và điều hành của Savimex.

Savimex


Các giao dịch không được thực hiện trên sàn nên có thể đã được chuyển nhượng trực tiếp tạiTrung tâm Lưu ký chứng khoán. Do vậy giá trị chuyển nhượng cũng không được công bố.

Với mức giá 17.000 đồng/cp như hiện tại thì vốn hóa của Savimex đạt xấp xỉ 165 tỷ đồng.

Một thông tin đáng chú ý là E-land Asia Holdings cũng chính là cổ đông chính đang nắm giữ hơn43% cổ phần của Dệt may Thành Công (TCM).

Hoạt động chính của Savimex là kinh doanh đồ gỗ xuất khẩu, chiếm trên 80% doanh thu hàng năm.Năm 2013, công ty đạt 550 tỷ đồng doanh thu và lãi sau thuế hơn 4 tỷ đồng.

SAV-cong-ty-co-phan-hop-tac-kinh-te-va-xuat-nhap-khau-savimex.chn" target="_blank">Chi tiếtcác giao dịch cổ đông lớn của Savimex xem tại đây

Khả Hãn

Theo Trí Thức Trẻ

Nguồn CafeF


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới