Hủy
Kinh Doanh

Sẽ khởi tố vụ án xe khách lao xuống vực làm 12 người chết

Thứ Ba | 02/09/2014 20:38

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lào Cai sẽ khởi tố vụ án hình sự để điều tra, làm rõ trách nhiệm của những người có liên quan.
 

Liên quan tới vụ tai nạn xe khách đặc biệt nghiêm trọng, xảy ra vào lúc 18 giờ 55 phút ngày 1.9, tại Km19 thuộc xã Tòng Sanh, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai, khiến 12 người thiệt mạng, 41 người nhập viện điều trị, lãnh đạo Công an tỉnh Lào Cai cho biết, sẽ khởi tố vụ án.

Theo đó Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lào Cai sẽ khởi tố vụ án hình sự để điều tra, làm rõ trách nhiệm của những người có liên quan, cũng như nguyên nhân vụ tai nạn thảm khốc kể trên.

Cơ quan chức năng đã tiến hành trích xuất dữ liệu thiết bị giám sát hành trình là hộp đen. Theo đó, qua tín hiệu giám sát hành trình, thời điểm trước khi xảy ra vụ tai nạn, xe khách này lưu thông với tốc độ 38 km/h.

Nguyên nhân ban đầu của vụ tai nạn được cho là do thời tiết nhiều ngày qua trên địa bàn có mưa, đường trơn, tài xế lại không quen đường nên khi gặp 1 xe ô tô 4 chỗ đi ngược lên Sapa, lấn vào khúc của xe khách, khiến lái xe khách giật mình, đánh lái sang phải (ta luy âm) để tránh, nhưng do đường hẹp nên xe đã lao thẳng xuống vực.

Ông Đỗ Văn Bằng, phụ trách hãng xe Sao Việt cho biết, hiện chiếc hộp đen chứa toàn bộ dữ liệu lịch trình, thông tin của chuyến đi, đã được phía công ty gửi tới Tổng cục Đường bộ Việt Nam.

Nguồn Thanh niên


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới