Hủy
Kinh Doanh

Tách Sendo khỏi FPT Online, FPT liên doanh Nhật lập CTCP Sen Đỏ

Thứ Tư | 09/07/2014 11:28

Vốn của liên doanh giữa FPT và Nhật Bản - Sen Đỏ là khoảng 5 - 6 triệu USD và chưa có kế hoạch tăng vốn tại thời điểm hiện tại.
 
Theo nguồn tin của ITC News, Sendo - sàn thương mại điện tử của FPT đã hoàn thành thương vụ mua lại website thương mại điện tử 123mua.vn của VNG với giá 5,5 tỷ đồng.

Theo ông Nguyễn Thế Phương, Phó Tổng giám đốc FPT, đơn vị mua lại 123mua.vn là Công ty cổ phần công nghệ Sen Đỏ, công ty sở hữu sàn thương mại điện tử Sendo.vn và là đơn vị thành viên của Tập đoàn FPT.

Dự án thương mại điện tử Sendo.vn do Công ty Cổ phần Dịch vụ trực tuyến FPT (FPT Online) phát triển từ tháng 9/2012.

Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Thế Phương, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn FPT, do thực hiện liên doanh với đối tác Nhật Bản nên FPT đã tách Dự án Sendo ra khỏi FPT Online và thành lập Công ty Sen Đỏ.

Theo tìm hiểu, Sen Đỏ mới được thành lập với giấy phép kinh doanh của cấp ngày 13/5/2014. Người đại diện pháp luật của Sen Đỏ là Chủ tịch HĐQT Nguyễn Đắc Việt Dũng, nguyên Tổng giám đốc kiêm Thành viên HĐQT FPT Online.

Ông Phương cho biết thêm, hiện vốn điều lệ của Sen Đỏ tương đối nhỏ do đối tác Nhật Bản chưa hoàn tất thủ tục đầu tư vào công ty. Tuy nhiên, sau khi đối tác Nhật Bản hoàn tất góp vốn, Công ty sẽ có vốn khoảng 5 - 6 triệu USD. Tỷ lệ góp vốn giữa 2 bên không được tiết lộ.

Đối với lĩnh vực thương mại điện tử, báo cáo thường niên 2013 của FPT nhận định, đây là một trong những định hướng chiến lược và kế hoạch năm 2014 của tập đoàn. Theo đó, FPT sẽ phát triển cổng thương mại điện tử, nâng cấp các cổng thông tin và đẩy mạnh quảng bá cho hệ thống thương mại điện tử.

Phó Tổng Giám đốc FPT cũng chia sẻ, các báo cáo độc lập nhận định thị trường thương mại điện tử Việt Nam rất tiềm năng với hơn 90 triệu dân với cơ cấu dân số trẻ, tỷ lệ sử dụng Internet lớn. "Tuy vậy, thời điểm nào thực sự bùng phát thương mại điện tử thì chưa ai rõ".

Vì vậy, theo ông Phương, quan điểm FPT là chuẩn bị dần cho thương mại điện tử và đang cố gắng tạo ra một website thương mại điện tử uy tín, đảm bảo

Ông Phương cũng cho biết, hiện tại, số vốn của Sen Đỏ chỉ khoảng 5 - 6 triệu USD. Việc tăng vốn hay kêu gọi đầu tư sẽ phụ thuộc vào việc bùng nổ của thị trường.

Nguồn Theo DVO

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

Nhân vật