Hủy
Kinh Doanh

Tập đoàn Nhật xây nhà máy vật liệu tại Đồng Nai

Thứ Tư | 11/04/2012 20:30

Ngày 10/4, Tập đoàn LIXIL đã được cấp giấy phép đầu tư có trị giá hơn 410 triệu USD để xây dựng một nhà máy tại Đồng Nai.
 
Tập đoàn sản xuất vật liệu xây dựng nội ngoại thất hàng đầu của Nhật Bản, LIXIL, hiện sở hữu nhiều thương hiệu nổi tiếng trong lĩnh vực xây dựng và vật liệu xây dựng gồm INAX, Tostem, Sun Wave, TOEX, Shin-Nikkei. LIXIL xây dựng nhà máy mới để sản xuất vật liệu xây dựng như khung nhôm, các thiết bị cho văn phòng, nhà riêng và đồ nội thất.

Theo dự kiến, nhà máy này sẽ được xây vào mùa Thu năm nay sau khi nhận được khu đất tại khu công nghiệp Long Đức (Đồng Nai).

Dự án này được đầu tư tới hơn 410 triệu USD và ước tính sẽ tăng 10 % năng suất cho LIXIL cũng như tăng khả năng cạnh tranh cho tập đoàn này. Nhà máy này sẽ sản xuất cho thị trường Nhật Bản trong giai đoạn đầu, sau đó sẽ được xuất khẩu sang các nước trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

LIXIL hiện cũng có nhà máy sản xuất nhôm khung kính đặt tại Thái Lan. Tuy nhiên nhà máy này đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi trận lũ lụt hồi năm ngoái. Do vậy, việc xây dựng nhà máy tại Việt Nam sẽ giúp tập đoàn này giảm thiểu các thiệt hại trong trường hợp xảy ra thiên tai.

Nguồn Vietnam+


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới