Hủy
Kinh Doanh

Top 50 2017: Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang

Thứ Ba | 13/06/2017 08:00

Danh mục sản phẩm của DHG rất đa dạng và phong phú với 220 số đăng ký dược phẩm và 67 số đăng ký thực phẩm chức năng, dược mỹ phẩm.
 

Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang (DHG) là doanh nghiệp dược nội địa dẫn đầu ngành của Việt Nam. Năm 2016, doanh thu thuần của DHG đạt 3.783 tỉ đồng, tăng 5% so với năm 2015 và vượt kế hoạch đề ra. Cơ cấu doanh thu chiếm 80% là hàng do Công ty sản xuất, cho thấy DHG tập trung kinh doanh đúng năng lực lõi.

Doanh thu ngành hàng - nhãn hàng chiếm hơn 93% doanh thu hàng sản xuất. Đáng chú ý là doanh thu xuất khẩu đạt 42 tỉ đồng, tăng tới 62,6% so với năm trước nhờ DHG xây dựng thành công mô hình nhà phân phối độc quyền tại Campuchia và Lào, giúp tăng doanh thu và phát triển thị trường quốc tế. Ngoài ra, doanh thu cũng ghi nhận từ mảng hàng hóa thông qua việc phân phối hàng hóa cho các đối tác nước ngoài như MSD, Mega...

Top 50 2017: Cong ty Co phan Duoc Hau Giang

Tỉ trọng giá vốn, chi phí bán hàng, chi phí quản lý và chi phí tài chính nằm dưới mức bình quân của các công ty dược niêm yết. Đây là một lợi thế của doanh nghiệp này trong bối cảnh thị trường cạnh tranh ngày càng gay gắt bởi các công ty dược có các sản phẩm Generic gần giống nhau.

Công ty còn được ưu đãi thuế từ nhà máy dược phẩm DHG và DHG PP1, cùng với thuế suất giảm từ 22% còn 20%, nhờ đó, lợi nhuận sau thuế đã tăng 21% lên hơn 710 tỉ đồng trong năm 2016.

Top 50 2017: Cong ty Co phan Duoc Hau Giang

Danh mục sản phẩm của DHG đa dạng và phong phú với 220 số đăng ký dược phẩm và 67 số đăng ký thực phẩm chức năng, dược mỹ phẩm. Trong đó, dược phẩm chiếm hơn 65% tổng doanh thu thuần, thực phẩm chức năng và dược mỹ phẩm chiếm 10% và 24% còn lại là hoạt động kinh doanh khác như kinh doanh nguyên liệu, bao bì, dược liệu, du lịch.

Theo chiến lược và kế hoạch phát triển sản phẩm đến năm 2020, nhóm thực phẩm và dược mỹ phẩm được đặt chỉ tiêu chiếm khoảng 12% trong tổng doanh thu thuần. Năm 2016, doanh thu nhóm này đã có sự tăng trưởng vượt bậc 68,4% so với năm 2015, chiếm 10% tổng doanh thu thuần.

Top 50 2017: Cong ty Co phan Duoc Hau Giang

Ngoài việc sản xuất tự doanh, Công ty cũng có thể nhận gia công tạm thời, hướng đến xuất khẩu nhờ nhà máy có công suất 7,5 tỉ đơn vị sản phẩm/năm, lớn nhất tại Việt Nam. Bên cạnh đó, với tiềm lực tài chính mạnh, DHG chú trọng đầu tư cho nghiên cứu và phát triển. Trong năm 2017, Công ty tập trung nguồn lực để hoàn thành dự án nâng cấp dây chuyền sản xuất thuốc bột và viên nén sủi bọt theo tiêu chuẩn PIC/S, hoàn thành cải tạo dây chuyền sản xuất từ dược liệu đạt tiêu chuẩn GMP/WHO, xây dựng tiêu chuẩn GACP-WHO cho một số loại cây dược liệu sử dụng sản lượng lớn.


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới