Hủy
Kinh Doanh

Vàng giảm mạnh sau báo cáo việc làm tốt hơn kì vọng

Thứ Bảy | 05/08/2017 07:26

Bloomberg/Market Watch

Chỉ số USD ICE tăng 0,8% và là mức tăng cao nhất trong 1 ngày kể từ tháng 1.
 

Giá vàng tương lai giảm mạnh vào ngày thứ 6 do sự mạnh lên của đồng USD sau khi báo cáo của Bộ Lao động Mỹ  cho thấy thị trường việc làm trong tháng 7 cải thiện hơn so với dự kiến.

Thị trường lao động Mỹ đã tạo ra thêm 209.000 việc làm mới trong tháng 7, cao hơn dự báo của hầu hết các nhà kinh tế học. Tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống mức thấp nhất trong 16 năm là 4,3%.

Thông tin này đã thúc đẩy cổ phiếu và USD tăng mạnh, và làm giảm nhu cầu vàng, vốn có xu hướng di chuyển ngược với đồng bạc xanh.

Vàng giao tháng 12 giảm 9,80 USD, tương đương 0,8%, xuống còn 1.264,60 USD/ounce.

Vàng đã giảm giá kể từ khi nó đạt mức cao 1.279,4 vào ngày thứ 3 - mức cao nhất kể từ ngày 08/6. Tính cả tuần, giá vàng giảm 0,4%, theo dữ liệu của FactSet.

Vang giam manh sau bao cao viec lam tot hon ki vong
Giá vàng 24 giờ qua. Ảnh: Kitco.com

Chỉ số USD ICE cũng tăng lên nhờ số liệu việc làm tốt hơn kỳ vọng, tăng 0,8% và là mức tăng cao nhất trong 1 ngày kể từ tháng 1.

Các trader kim loại đang đặt cược rằng báo cáo thị trường lao động tháng 7 sẽ hỗ trợ lộ trình tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang trong năm 2017, mặc dù lương nhân công không cải thiện nhiều.

Trong  tháng 7, mức lương bình quân đã tăng 0,3% lên 26,36 USD/giờ. Nhưng trong 12 tháng qua, mức lương nhân công tăng chỉ 2,5%, mức rất thấp. Tiền lương thường tăng 3% đến 4%/năm khi một nền kinh tế tăng trưởng.

Craig Erlam, chuyên gia phân tích của Oanda, cho biết: "Báo cáo hôm nay sẽ chưa thể thay đổi quan điểm của Fed về lãi suất trong năm nay”. Xác xuất Fed nâng lãi suất thêm 1 lần nữa trong năm nay là 50%.

"Đồng USD đã mạnh lên ngay sau báo cáo việc làm được đưa ra, tuy nhiên tốc độ tăng lương không như kì vọng, đà tăng của USD là khá giới hạn", Erlam cho biết thêm.

Mạnh Đức

Nguồn Market Watch


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới