Hủy
Kinh Doanh

Vàng thế giới lên mức cao nhất 5 năm

Hà Linh Thứ Năm | 20/06/2019 14:01

Ảnh: VTC.vn

Giá vàng thế giới có lúc đã tăng lên 1.394 USD/ounce, mức cao nhất trong 5 năm qua, sau khi FED quyết định giữ nguyên lãi suất USD.
 

Vàng đã tăng lên mức cao nhất trong hơn 5 năm sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) quyết định giữ nguyên lãi suất đồng USD. 

Giá vàng giao ngay đã tăng 2,5%  lên 1.394,11 USD/ ounce, Đây là mức giá cao nhất kể từ tháng 9 năm 2013. Giá vàng tương lai tại New York tăng tới 3,6% lên 1.394,70 USD/ounce, mức cao nhất kể từ năm 2013. Hiện giá vàng giao ngay đang ở mức 1.380,9USD/ounce, theo Goldprice.org vào thời điểm viết bài này.

Vàng đã tăng giá kể từ cuối tháng 5 khi các nhà đầu tư tìm kiếm tài sản an toàn trong bối cảnh tăng trưởng toàn cầu đang chậm lại do tranh chấp thương mại Mỹ-Trung leo thang và khi các ngân hàng trung ương liên tục đưa ra những thông điệp về việc nới lỏng tiền tệ. Mặc dù FED đã giữ nguyên lãi suất vào chiều 19/6 (giờ Mỹ), tức rạng sáng nay giờ Việt Nam, nhưng ngân hàng trung ương quyền lực nhất thế giới cũng đưa ra những tín hiệu rằng họ có thể giảm lãi suất  trong tương lai, khi lạm phát vẫn ở dưới mức mục tiêu là 2%.

Vang the gioi len muc cao nhat 5 nam
Giá vàng tăng vọt sau khi FED quyết định giữ nguyên lãi suất. Ảnh: Blommberg.com

"Đây có thể là tín hiệu cho thấy điều kiện tiền tệ sẽ được nới lỏng hơn", ông Michael Michael McCarthy, chiến lược gia thị trường tại CMC phụ trách thị trường châu Á Thái Bình Dương, nói với Bloomberg qua điện thoại. Một khía cạnh quan trọng của cú tăng giá mạnh này nó vượt qua các ngưỡng kỹ thuật quan trọng. Trong bối cảnh đồng USD đang suy yếu, chúng tôi tin tưởng triển vọng giá vàng sẽ là rất lạc quan". 

►Giá vàng hôm nay 11/6: Vàng thế giới đứt mạch 9 phiên tăng liên tiếp

►Giá vàng hôm nay 19/6: Vàng tăng mạnh khi ECB ra dấu nới lỏng tiền tệ

►Giá vàng hôm nay 14/6: Vàng thế giới lấy lại đà tăng giá mạnh?

Phát biểu ngày 19/6, Chủ tịch FED, Jerome Powell lưu ý rằng diễn biến các cuộc đàm phán thương mại đã gây ra nhiều "sự không chắc chắn" và nhiều quan chức FED bây giờ thấy rằng cần phải tăng cường chính sách hỗ trợ nền kinh tế. Động thái này đến sau khi Ngân hàng Trung ương Châu Âu thể hiện một lập trường "bồ câu" (hạ lãi suất), và việc tổng thống Trump cáo buộc FED đã không hành động đủ để hỗ trợ nền kinh tế.

Trên thị trường Việt Nam, giá vàng cũng tăng mạnh theo đà tăng của giá vàng thế gới. Hiện tại, giá vàng SJC tại TP.HCM đang ở mức 38,2-38,45 triệu đồng/lượng, tăng lần lượt 800.000đ ở chiều mua và 850.000đ ở chiều bán so với đầu ngày 20/6. Trong khi đó, giá vàng SJC tại Hà Nội đang ở mức 38,2-38,47 triệu đồng/lượng, tăng 800.000đ ở chiều mua và 850.000đ chiều bán so với đầu ngày 20/6.

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới