Hủy
Kinh Doanh

Việt Nam-Lào ký hợp đồng tín dụng phát triển giao thông

Chủ Nhật | 22/06/2014 15:32

Ngày 20/6, tại Vientiane, Đại diện Chính phủ Lào và BIDV đã ký hợp đồng tín dụng vay vốn xây dựng tuyến đường từ Thà Lầu đến Xăm Tày, tỉnh Huaphanh, Lào.
 
Quang cảnh lễ ký kết.
Quang cảnh lễ ký kết.

Tham dự lễ ký có ông Somsavad Lenhsavat, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Lào; ông Nguyễn Chí Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam; Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Mạnh Hùng cùng nhiều quan chức chính phủ hai nước.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng Đầu tư phát triển Việt Nam (BIDV) Trần Bắc Hà cho biết BIDV sẽ cho Lào vay 53,16 triệu USD để xây dựng tuyến đường Thà Lầu đến Xăm Tày với chiều dài 67km theo tiêu chuẩn đường cấp IV, có hai làn đường.

Tuyến đường sau khi hoàn thành sẽ kết nối giao thông trong tỉnh Huaphanh nói riêng và các tỉnh Bắc Lào nói chung với hệ thống đường bộ của Việt Nam và đặc biệt sẽ nối tuyến đến cảng nước sâu Nghi Sơn (Thanh Hóa), giúp Lào có đường ra biển, phục vụ hiệu quả việc xây dựng và phát triển kinh tế-xã hội của Lào cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho giao thương của các doanh nghiệp và nhân dân hai nước.

Thay mặt Chính phủ Lào, ông Lien Thikeo - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Tài chính Lào, chân thành cảm ơn phía Việt Nam đã giúp Lào nguồn vốn phát triển giao thông, thể hiện sâu đậm tình đoàn kết đặc biệt Lào-Việt Nam, đồng thời chỉ thị cho các bên liên quan sử dụng nguồn vốn đúng mục đích, hiệu quả, thiết thực vun đắp quan hệ đặc biệt Việt Nam-Lào.

Nguồn Vietnam+

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO