Hủy
Kinh Doanh

Việt Nam tham dự Diễn đàn kinh tế Davos mùa Hè 2014

Thứ Năm | 11/09/2014 09:47

Với hơn 1.600 đại biểu từ 90 quốc gia, diễn đàn Davos mùa Hè 2014 sẽ đi sâu thảo luận về đổi mới khoa học kỹ thuật thuộc 5 lĩnh vực.
 
Diễn đàn Davos mùa Hè 2014 với chủ đề “Tạo giá trị thông qua sáng tạo” đã khai mạc ngày 10/9 tại thành phố cảng Thiên Tân, Trung Quốc. Đoàn đại biểu Việt Nam do ông Phạm Công Tạc, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ dẫn đầu tham dự.

Trong bài phát biểu khai mạc hội nghị, Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường nhấn mạnh để thúc đẩy kinh tế thế giới phát triển cần tìm ra lĩnh vực tăng trưởng mới nhờ sáng tạo, thông qua sáng tạo và đổi mới góp phần nâng cao giá trị của toàn xã hội, trong đó phát triển khoa học công nghệ đã, đang và sẽ làm thay đổi cơ bản cục diện kinh tế, đồng thời đem đến cơ hội và thách thức mới. Trung Quốc mong muốn cùng thế giới đẩy mạnh hơn nữa cải cách, sáng tạo, hợp tác cùng phát triển. Riêng đối với quốc gia đông dân nhất thế giới này, mục tiêu quan trọng hàng đầu hiện nay là tạo ra nhiều việc làm, tăng thu nhập, cải thiện và đảm bảo an sinh xã hội, duy trì tăng trưởng ổn định ở mức trên dưới 7,5%.

Theo Thứ trưởng Phạm Công Tạc, đây là diễn đàn mở, tập hợp nhiều doanh nhân, chính khách, học giả, nhà nghiên cứu, tập đoàn và tổ chức quốc tế. Tại diễn đàn, rất nhiều học giả đã đưa ra những nhận định rằng kinh tế thế giới được tái định hình khi xuất hiện những công nghệ mới hay những đổi mới lớn về mặt công nghệ như sự xuất hiện của các vật liệu mới... Đoàn đại biểu Việt Nam mong muốn thông qua diễn đàn này có thể tìm kiếm những giải pháp cho nền kinh tế Việt Nam khi có những thay đổi và thách thức lớn như hiện nay.

Với sự tham dự của hơn 1.600 đại biểu đến từ 90 quốc gia trên thế giới, diễn đàn Davos mùa Hè năm nay sẽ đi sâu thảo luận về đổi mới khoa học kỹ thuật thuộc 5 lĩnh vực lớn là phân tích dữ liệu, công nghệ Nano, trí tuệ nhân tạo, khoa học thần kinh và năng lượng phi truyền thống. Diễn đàn cũng sẽ bàn thảo về ảnh hưởng của các lĩnh vực này đối với thương mại và xã hội. Ngoài ra, trong 140 cuộc hội thảo, các đại biểu còn đề cập đến nhiều chủ đề nóng như ổn định xã hội, sáng tạo và công nghiệp, khoa học và kỹ thuật, sức sáng tạo và văn hoá...

Diễn đàn Davos mùa Hè 2014 diễn ra trong bối cảnh kinh tế toàn cầu đang dần phục hồi và có nhiều dấu hiệu khả quan hơn so với hai năm trước. Tuy nhiên, vấn đề được các đại biểu quan tâm là cần tìm ra được một vài ngành nghề, công nghệ mới có thể đảm bảo duy trì phục hồi kinh tế bền vững.

Nguồn Vietnam+


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới