Hủy
Kinh Doanh

Việt Nam vào top 4 thị trường tăng trưởng nhanh

Thứ Năm | 18/09/2014 15:13

Việt Nam vào top 4 thị trường tăng trưởng mạnh toàn cầu đối với hoạt động đầu tư dự kiến của các công ty đa quốc gia Mỹ trong 12 tháng tới.
 

Đó là nội dung chính kết quả khảo sát của KPMG - một trong những công ty cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp lớn nhất tại Việt Nam công bố chiều 17/9.

Ngoài các nước trong khối BRIC, Chile, Philippines, Argentina, Indonesia và Việt Nam là các nước giành được sự quan tâm lớn của cácgiới điều hành doanh nghiệp tại Mỹ trong năm qua. Số công ty có kế hoạch đầu tư trên 5 triệu USD vào Việt Nam trong 12 tháng tới sẽ tăng từ 7% lên 9%.

Ông Mark Barne, lãnh đạo bộ phận Các thị trường tăng trưởng nhanh tại Mỹ của KPMG cho biết "Ngày càng có nhiều nhà đầu tư mong muốn đầu tư vào các nước mới nổi như Việt Nam, Chile, Argentina, Malaysia, Indonesia và Nam Phi. Theo dự đoán, các thị trường như Việt Nam, Nigeria và Ấn Độ có tốc độ tăng trưởng cao nhất, ở mức 6% đến 7% trong nhiều năm và nhiều thập kỷ tới”.

76% số cán bộ điều hành nói rằng họ sẽ tăng mức chi tiêu vốn vào các thị trường đó trong cùng khoảng thời gian này – tăng 7% so với năm trước. Theo các cán bộ điều hành, gần 65% số khoản đầu tư sẽ nhắm vào các hoạt động tăng trưởng cao, với 37% sẽ được đầu tư vào các nước mới nổi. Có nhiều công ty hơn (29%) kỳ vọng sẽ đạt được tỷ lệ doanh thu cao hơn (31 triệu USD – 50 triệu USD) từ các quốc gia này trong doanh thu toàn cầu của mình – tăng 17 điểm phần trăm so với kết quả khảo sát năm trước.

“Thật thú vị khi thấy các khách hàng Mỹ thể hiện sự tin tưởng vào Việt Nam”, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc KPMG Việt Nam, ông Warrick Cleine cho biết. “Đầu tư có chất lượng vào dịch vụ, sản xuất và cơ sở hạ tầng đóng vai trò chủ chốt đối với tương lai của Việt Nam và các nhà đầu tư Mỹ đã có nhiều thành tích lớn trong quá khứ về các lĩnh vực này”.

Cuộc khảo sát của KPMG được thực hiện vào đầu năm 2014 và phản ánh các phản hồi của 100 cán bộ điều hành trực tiếp tham gia vào quá trình phát triển kinh doanh và hoạch định chiến lược doanh nghiệp.

Dựa trên tiêu chí doanh thu của năm tài chính gần nhất, có 9% số người được hỏi làm việc cho các công ty có mức doanh thu hàng năm trên 10 tỉ USD, 48% làm việc cho các công ty có mức doanh thu hàng năm trong khoảng từ 1 đến 10 tỉ USD, và 43% làm việc cho các công ty có mức doanh thu trong khoảng từ 100 triệu đến 1 tỉ USD.

Nguồn Doanh nhân Sài Gòn


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới