Hủy
Kinh Doanh

Vinamilk chi 7 triệu USD mua công ty sữa Driftwood Dairy, Hoa Kỳ

Thứ Hai | 09/12/2013 23:34

Thông tin về Driftwood Dairy từng được Vinamilk đề cập trong báo cáo quản trị 6 tháng đầu năm 2013. T
 
Tuy nhiên, thời điểm đó thì mọi thông tin vẫn đang trong quá trình đàm phán và triển khai.

Công ty cổ phần sữa Việt Nam-Vinamilk (VNM) vừa công bố thông tin nhận được giấy chứng nhận đầu tư ra nước ngoài về việc chi 7 triệu USD mua lại 70% cổ phần của công ty Driftwood Dairy tại bang California, Hoa Kỳ.

Driftwood Dairy là công ty chuyên sản xuất và phân phối các sản phẩm từ sữa (sữa tươi, sữa đậu nành, kem sữa…), nước hoa quả và đồ ăn nhẹ… Các sản phẩm được phân phối tại thị trường California và có thể được xuất khẩu.

Thông tin về Driftwood Dairy từng được Vinamilk đề cập trong báo cáo quản trị 6 tháng đầu năm 2013. Tuy nhiên, thời điểm đó thì mọi thông tin vẫn đang trong quá trình đàm phán và triển khai. Cùng thời điểm với phán quyết đầu tư vào Driftwood Dair, Vinamilk cũng thông qua việc tăng vốn đầu tư vào công ty sữa ở Newzealand là Miraka.

Hồi đầu quý 3, sau bản báo cáo quản trị của Vinamilk được đưa ra thì khá nhiều thông tin phân tích về Driftwood cũng đã được giới tài chính đưa ra. Nhiều báo cáo cho biết, Driftwood là công ty cung cấp sữa lớn nhất cho các trường học tại bang California, và năm 2012 đạt doanh thu khoảng 100 triệu USD nhưng hoạt động chưa có lãi.

Nguồn CafeF


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới