Hủy
Kinh Doanh

VinFast mua robot tự động từ nhà sản xuất Thụy Sĩ

Minh Anh Thứ Sáu | 13/07/2018 15:22

Xuất hiện trong Triển lãm quốc tế, VinFast đã giới thiệu về nhà máy sản xuất không con người với sự xuất hiện của robot đến từ Thụy Sĩ.
 

Sự hiện đại trong sản xuất cũng như công nghệ xe hơi của VinFast được ông Võ Quang Huệ, Phó Tổng phụ trách dự án VinFast, chia sẻ trên cá nhân của mình mới đây: “Tháng 9.2019, khi các nhà máy sản xuất động cơ và sản xuất xe ô tô của VinFast đi vào hoạt động SOP, chúng ta sẽ biết, thấy và cảm nhận đầy đủ về mức độ và tác động của đề án ô tô thương hiệu Việt Nam – VinFast" .

Cụ thể, vừa qua Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast (thành viên của Tập đoàn Vingroup) đã giới thiệu về nhà máy ứng dụng thành tựu Công nghệ 4.0, trong khuôn khổ Triển lãm quốc tế về Công nghiệp 4.0 diễn ra ngày 12-13.7.2018 tại Hà Nội.

Trong đó, hình ảnh về một nhà máy không có con người được trình chiếu tại một màn hình tương tác. Theo nhân viên phụ trách, nhà máy của VinFast tại Hải Phòng sẽ được ứng dụng thành tựu Công nghiệp 4.0. Các máy móc sẽ được kết nối với nhau qua mạng không dây và người quản lý có thể theo dõi mọi thông tin về tình hình sản xuất, tình trạng hoạt động của thiết bị từ xa.

Đáng chú ý, một robot của hãng ABB (Thụy Sĩ) cũng xuất hiện trong khu vực giới thiệu của VINFAST. Hãng là một trong số những nhà cung cấp thiết bị cho nhà máy ô tô tại Hải Phòng. Việc lắp đặt thiết bị sẽ bắt đầu từ đầu tháng 8.2018, sau khi chúng được nhập khẩu về nước.

Cùng với ABB, các đơn vị đã có thỏa thuận với VinFast cũng sẽ cung cấp dây chuyền sản xuất, thiết bị và máy móc cho 5 phân xưởng của hãng, bao gồm: xưởng dập, xưởng hàn thân xe, xưởng sản xuất động cơ, xưởng sơn và xưởng lắp ráp, hoàn kiện và kiểm tra xe.

VinFast đang đưa ra nhiều dự án về sản phẩm xe nhưng chi tiết cụ thể cho từng dòng xe đều được giữ kín. Trong đó, VinFast chủ trương về sản phẩm ô tô sử dụng năng lượng điện đang gây tỏ mò cho người tiêu dùng. Cách đây 2 tuần, VinFast đã công bố mua lại toàn bộ hoạt động của General Motor (GM) Việt Nam. Trước đó vài ngày tại Đức, doanh nghiệp này đã tổ chức buổi hội thảo có sự tham gia của 300 nhà cung cấp linh kiện và phụ tùng ô tô trên toàn cầu.

Bên cạnh đó, VinFast đã ký kết thỏa thuận với AAPICO (Thái Lan) để thành lập liên doanh sản xuất thân vỏ xe. Đồng thời, đạt được nhiều thỏa thuận với các tên tuổi lớn trong ngành ô tô thế giới như BMW (đối tác chuyển giao license sản xuất Sedan và SUV), GM (đối tác chuyển giao license sản xuất ô tô cỡ nhỏ), Magna Steyr (đối tác tư vấn về công nghệ sản xuất ô tô), AVL (đối tác tư vấn về công nghệ hệ thống truyền động, động cơ và sản xuất động cơ), Bosch Việt Nam, Siemens Việt Nam,…

Hiện tại, việc phát triển công nghiệp ô tô ở Việt Nam đang gặp khó khăn do công nghiệp hỗ trợ còn yếu. Toyota Innova (do Toyota Việt Nam sản xuất) đang là mẫu xe có tỷ lệ nội địa hóa cao nhất Việt Nam, đạt 37%. Trong khi đó, Phó Tổng Giám đốc Vingroup phụ trách dự án VinFast từng tuyên bố rằng, sản phẩm của hãng sẽ đạt tỷ lệ nội địa hóa 40% và có thể lên đến 60% vào năm 2025.


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới