Hủy
Kinh Doanh

VN-Index giảm mạnh nhất 2 tháng trong ngày thị trường thế giới chao đảo vì Syria

Thứ Tư | 28/08/2013 16:04

Áp lực bán tăng vọt trên cả 2 sàn khiến thanh khoản HSX lớn gấp hơn 2 lần phiên trước còn trên HNX tăng gẫp rưỡi. VNM giảm 6.000 đồng hôm nay.
 
Chứng khoán trong nước giảm mạnh trong bối cảnh thị trường toàn cầu chao đảo thời gian gần đây do nhà đầu tư lo ngại Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) phát tín hiệu giảm kích thích kinh tế từ tháng 9 tới. 2 ngày qua, thị trường càng biến động mạnh hơn khi xuất hiện thông tin Mỹ và các đồng minh đã sẵn sàng cho một cuộc tấn công quân sự nhằm vào Syria và có thể ngay ngày mai 29/8.

Chốt phiên, VN-Index giảm 2,53% xuống 473,3 điểm, mức giảm mạnh nhất trong vòng hơn 2 tháng qua. Giá trị giao dịch 1.275 tỷ đồng, lớn gấp hơn 2 lần so với phiên hôm qua.

Trong nhóm VN30, duy nhất cổ phiếu của Ngân hàng MB giữ được giá tham chiếu, trong khi hàng loạt cổ phiếu khác giảm trong đó các mã bluechips giảm mạnh nhất.

Cổ phiếu của Vinamilk giảm tới 6.000 đồng, xuống 133.000 đồng/cổ phiếu, mức giá thấp nhất trong phiên. BVH giảm 6,5%, xuống chỉ còn cách giá sàn 200 đồng.

Các cổ phiếu CSM, DRC, FPT, GMD, HPG, HSG, PVD đều có mức giảm trên 1.000 đồng. Giao dịch lớn nhất hôm nay là REE, với trên 3 triệu đơn vị khớp lệnh. Một số mã khác giao dịch lớn là OGC, VSH, SSI, PVF....

HNX-Index giảm 1,18% xuống 60,68 điểm. Giá trị giao dịch 207 tỷ đồng, gấp rưỡi phiên trước. Khối ngoại bán ròng tại nhiều cổ phiếu như ACB, PVS, PVX, VCG... Hầu hết các cổ phiếu trên sàn Hà Nội cũng đều giảm giá.

Nguồn Dân ViệtCập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới