Hủy
Kinh Doanh

Vụ Vinafood 2 đã chuyển hồ sơ cho Thanh tra Chính phủ

Thứ Năm | 08/05/2014 07:05

Theo kế hoạch, trong tháng 5-2014 đoàn thanh tra của Thanh tra Chính phủ bắt đầu làm việc, thời gian dự kiến kéo dài ba tháng.
 

Nguồn tin của Tuổi Trẻ ngày 7-5 cho biết tổng Thanh tra Chính phủ đã phê duyệt kế hoạch "Thanh tra việc chấp hành quy định của pháp luật trong công tác quản lý, sử dụng vốn và tài sản tại Tổng công ty Lương thực miền Nam - Vinafood 2".

Theo yêu cầu của Thanh tra Chính phủ, Vinafood 2 đã gửi một số hồ sơ để nghiên cứutrước bao gồm: khái quát cơ cấu tổ chức bộ máy, chức năng, nhiệm vụ của Vinafood 2; báo cáo kết quảhoạt động sản xuất kinh doanh từ năm 2010-2013; báo cáo tài chính đã được kiểm toán từ năm2010-2013. Theo kế hoạch, trong tháng 5-2014 đoàn thanh tra của Thanh tra Chính phủ bắt đầu làmviệc, thời gian dự kiến kéo dài ba tháng.

Trong các số báo vừa qua, Tuổi Trẻ đã phản ánh tình trạng quản lý vốn nhànước lỏng lẻo tại các công ty con của Vinafood 2 dẫn đến thua lỗ kéo dài và thất thoát tổng số tiềnkhoảng 1.000 tỉ đồng. Những sai phạm này dù đã được lãnh đạo Vinafood 2 phát hiện khá sớm và cũngbáo cáo với những người có trách nhiệm, nhưng việc xử lý rất chậm. Hiện nay số nợ mà các công tycon của Vinafood 2 bị "mắc nghẹn" tại Công ty Võ Thị Thu Hà và Công ty Thịnh Phát hơn 500 tỉ đồngvẫn chưa thu hồi được.

Nguồn Tuổi trẻ


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới