Hủy
Kinh Doanh

Xuất khẩu dệt may sang Indonesia, Hong Kong tăng mạnh

Thứ Ba | 10/11/2015 13:58

Vitas cũng cho biết, nhiều khả năng các doanh nghiệp dệt may Ấn Độ sẽ tranh thủ mở xưởng tại Việt Nam để tận dụng những ưu đãi mà TPP mang lại.
 

Hiệp hội Dệt may Việt Nam (Vitas) cho biết, xuất khẩu dệt may của Việt Nam sang Indonesia tăng 58% trong tháng 9 và tăng 55% so với cùng kỳ năm ngoái.

Lũy kế 9 tháng, kim ngạch xuất khẩu sang thị trường này đạt 93,5 triệu USD, tăng 58,9%.

Theo Vitas, với tốc độ tăng trưởng như hiện tại, xuất khẩu dệt may sang nước này có thể đạt trên 126 triệu USD trong năm 2015, tăng 53,3% so với năm 2014.

Đối với thị trường Hong Kong, xuất khẩu dệt may của Việt Nam sang nước này cũng tăng mạnh. Theo số liệu thống kê 9 tháng đầu năm, kim ngạch xuất khẩu sang Hong Kong đạt trên 175 triệu USD, tăng trên 36% so với cùng kỳ.

Riêng trong tháng 9, kim ngạch xuất khẩu sang thị trường này đạt 26 triệu USD, tăng 76%.

Đối với thị trường các nước TPP, kim ngạch xuất khẩu hàng dệt may Việt Nam sang các nước tham gia hiệp định thương mại này đạt 11,139 tỷ USD, tăng 11,53% so với cùng kỳ. Riêng xuất khẩu sang thị trường Mỹ đạt trên 8,3 tỷ USD, tăng hơn 13%.

Theo Vitas, nhiều khà năng các doanh nghiệp dệt may Ấn Độ sẽ tranh thủ mở xưởng tại Việt Nam để tận dụng những ưu đãi mà hiệp định TPP mang lại.

Nhiều chuyên gia phân tích cho rằng các công ty sản xuất Ấn Độ có thể chuyển nhà máy đến Việt Nam để được hưởng lợi miễn thuế vào thị trường Mỹ cũng như các thị trường thành viên khác thuộc TPP.

Trường Văn


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới