Hủy
Bảo vệ - Bảo tồn

Thăm Maldives - quốc đảo xinh đẹp sẽ bị chìm của trái đất

Thứ Bảy | 11/05/2013 08:22

Quần đảo Maldives đang có nguy cơ biến mất hoàn toàn khỏi trái đất do biến đổi khí hậu và hiện tượng tăng mực nước biển.
 
Cộng hòa Maldives là một trong những điểm du lịch nổi tiếng với làn nước trong veo, bãi biển cát trắng trải dài và những khu nghỉ dưỡng 5 sao. Đảo quốc này là khối kết hợp của khoảng 1.190 hòn đảo trải dài trên hơn 35.000 mét vuông của Ấn Độ Dương và về phía bờ Tây của Sri Lanka.

Thế nhưng Maldives đang bị đe dọa sẽ biến mất khỏi trái đất do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu và hiện tượng mực nước biển dâng cao. Phần đất ở đây chỉ dày trung bình khoảng 1,5m, điều này khiến nó dễ có khả năng bị biển nhấn chìm trong thế kỉ tới.

Chính phủ nước này vừa mới ban hành luật cấm và kiểm soát các hoạt động liên quan tới kinh doanh spa, đồ uống có cồn và thịt lợn ở đây (Maldives có khoảng 350.000 người dân theo đạo Hồi). Lệnh cấm này gặp phải nhiều phản đối từ phía những người làm kinh doanh. Nhưng phớt lờ các ý kiến, chính phủ nước này giải thích rằng họ làm như vậy là vì tôn trọng khách du lịch.

Ngoài những lí do trên, dưới đây là những lí do khác có thể khiến bạn tới nghỉ ngơi ở Maldives ngay khi có thể:

 1. Chỉ có khoảng 250 đảo tại Maldives có người ở, đây là cơ hội để khách du lịch tận hưởng kì nghỉ trên hòn đảo của riêng mình một cách thoải mái nhất.
Chỉ có khoảng 250 đảo tại Maldives có người ở, đây là cơ hội để khách du lịch tận hưởng kì nghỉ trên hòn đảo của riêng mình một cách thoải mái nhất.

2. Mỗi hòn đảo mang đến các trải nghiệm hoàn toàn khác nhau: Có đảo hợp cho công chuyện kinh doanh, có đảo để thư giãn, có đảo lại hợp dành riêng cho nhóm du lịch gia đình.
Mỗi hòn đảo mang đến các trải nghiệm hoàn toàn khác nhau: Có đảo hợp cho công chuyện kinh doanh, có đảo để thư giãn, có đảo lại hợp dành riêng cho nhóm du lịch gia đình.

3. Maldives là điểm lặn biển tuyệt vời - bãi cát trắng, nước xanh trong, các rặng san hô lớn và đa dạng với hơn 187 loài.
Maldives là điểm lặn biển tuyệt vời - bãi cát trắng, nước xanh trong, các rặng san hô lớn và đa dạng với hơn 187 loài.

4. Động thực vật biển phong phú: có hơn 1.100 loài cá, 5 loại rùa biển, 21 loài cá heo và cá voi, và 145 loài cua.
Động thực vật biển phong phú: có hơn 1.100 loài cá, 5 loại rùa biển, 21 loài cá heo và cá voi, và 145 loài cua.

5. Các môn thể thao liên quan đến nước là hoạt động không thể bỏ qua tại đảo quốc nào. Lướt sóng, giong thuyền, lướt gió, chơi nước trượt tuyết - bạn chọn loại hình nào?
Các môn thể thao liên quan đến nước là hoạt động không thể bỏ qua tại đảo quốc nào. Lướt sóng, giong thuyền, lướt gió, chơi nước trượt tuyết - bạn chọn loại hình nào?

 6. Hầu hết các khách sạn và các thuyền cá đều có dịch vụ câu cá đêm cho du khách: Bạn có thể bắt đủ loại cá khi ngồi câu dưới trời đầy sao.
Hầu hết các khách sạn và các thuyền cá đều có dịch vụ câu cá đêm cho du khách: Bạn có thể bắt đủ loại cá khi ngồi câu dưới trời đầy sao.

 7. Cộng hòa Maldives kiếm doanh thu chủ yếu nhờ vào du lịch, thế nên họ đầu tư vào rất nhiều dự án du lịch, trong đó có dự án có tên The 5 Lagoons Project. Ảnh trên có tên Ocean Flower, một trong 5 dự án con của Lagoons Project.
Cộng hòa Maldives kiếm doanh thu chủ yếu nhờ vào du lịch, thế nên họ đầu tư vào rất nhiều dự án du lịch, trong đó có dự án có tên The 5 Lagoons Project. Ảnh trên có tên Ocean Flower, một trong 5 dự án con của Lagoons Project.

Ngoài ra, còn có dự án sân gôn nổi như trên. Dự kiến dự án này sẽ hoàn thành trong năm 2015.
Ngoài ra, còn có dự án sân gôn nổi như trên. Dự kiến dự án này sẽ hoàn thành trong năm 2015.

 9. Maldives là một trong những điểm du lịch trên thế giới có các bar đêm dưới biển.
Maldives là một trong những điểm du lịch trên thế giới có các bar đêm dưới biển.

10. Một nhà hàng dưới nước tại hòn đảo Conrad Maldives Rangali resort & spa.
Một nhà hàng dưới nước tại hòn đảo Conrad Maldives Rangali resort & spa.

11. Đồ ăn ở đây bị ảnh hưởng nhiều của ẩm thực Srilanka và phía Nam Ấn Độ. Các món ăn thường cay, nồng mùi dừa và thường có món cá (chủ yếu là cá ngừ). Ảnh trên là món ăn vặt có tên Masroshi, làm từ bột nhào với dừa và cá ngừ.
Đồ ăn ở đây bị ảnh hưởng nhiều của ẩm thực Srilanka và phía Nam Ấn Độ. Các món ăn thường cay, nồng mùi dừa và thường có món cá (chủ yếu là cá ngừ). Ảnh trên là món ăn vặt có tên Masroshi, làm từ bột nhào với dừa và cá ngừ.

12. Nước dừa, đồ uống phổ biến tại Maldives. Cũng có một loại đồ uống khác khá ngon miệng, lên men từ nhựa dừa, có tên là Raa.
Nước dừa, đồ uống phổ biến tại Maldives. Cũng có một loại đồ uống khác khá ngon miệng, lên men từ nhựa dừa, có tên là Raa.

13. Có vô số các địa điểm nghỉ dưỡng cao cấp. Trong ảnh là resort Four Season Maldives, thiết kế theo phong cách biệt thự Á châu, là một trong những điểm nghỉ dưỡng tuyệt vời nhất thế giới.
Có vô số các địa điểm nghỉ dưỡng cao cấp. Trong ảnh là resort Four Season Maldives, thiết kế theo phong cách biệt thự Á châu, là một trong những điểm nghỉ dưỡng tuyệt vời nhất thế giới.

14. Dịch vụ spa được hợp pháp hóa: Khu spa có tên The Spa by ESPA có tầm nhìn đẹp hướng ra biển và vô số các dịch vụ chăm sóc cơ thể tuyệt vời khác.
Dịch vụ spa được hợp pháp hóa: Khu spa có tên The Spa by ESPA có tầm nhìn đẹp hướng ra biển và vô số các dịch vụ chăm sóc cơ thể tuyệt vời khác.

 15. Ngoài biển và spa, văn hóa Maldives còn hiện hữu rõ trong Bảo tàng quốc gia ở Malé và công viên quốc gia Sultan.
Ngoài biển và spa, văn hóa Maldives còn hiện hữu rõ trong Bảo tàng quốc gia ở Malé và công viên quốc gia Sultan.

Đặt phòng nghỉ tại Maldives: Đối với những lựa chọn về giá cả phải chăng, nên chọn khách sạn Kurumba Maldives và Kuramathi Island Resort - giá khách sạn này vào mùa du lịch thấp điểm có thể xuống tới 250 USD/đêm, bình thường thì giá trung bình khoảng 450 USD/đêm.

Với khách sạn cao cấp hơn, bạn có thể chọn ở tại khu Hilton Maldives Iru Fushi Resort & Spa, giá phòng bắt đầu từ 918 USD/đêm.

Nguồn BI


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới