Hủy
Phong Cách Sống

"Cha đẻ" Flappy Bird xuất hiện trên tạp chí Rolling Stone

Thứ Tư | 12/03/2014 09:03

Tạp chí uy tín của Mỹ Rolling Stone vừa có bài viết chân dung được thực hiện khá công phu về Nguyễn Hà Đông, lập trình viên 28 tuổi đã tạo nên Flappy Bird.
 
Chia sẻ với phóng viên Rolling Stone - cất công bay từ Mỹ sang để sắp xếp cuộc phỏng vấn độc quyền, như các nhân vật nổi tiếng mà tạp chí này thường thực hiện - Đông nói rằng những trò game gắn bó với tuổi thơ của mình như Super Mario của Nintendo đã ảnh hưởng lớn tới những sáng tạo của anh sau này.

Bận rộn và luôn luôn chuyển động, đó là điều mà anh nghĩ tới khi sáng tạo nên Flappy Bird, chú chim mặt ngu làm điên đảo thế giới, trên nền tảng trò chơi tưởng đơn giản nhưng ẩn chứa nhiều sáng tạo, cũng như mang trong đó những yếu tố đặc trưng của thế hệ trẻ bây giờ.

Cuộc trò chuyện giữa Đông và phóng viên Rolling Stone quay trở lại với thời điểm trước kỳ nghỉ lễ 30/4 năm ngoái, khi Đông lần lượt sáng tạo ra những trò chơi khác như Shiriken Block, rồi Super Ball Juggling cho tới Flappy Bird, quá trình mà cả ba trò đều lọt vào top 10 trên App Store. Rồi sau đó là cơn sốt truyền thông làm đảo lộn cuộc sống của Đông, dẫn tới quyết định gỡ bỏ "con đẻ" của mình.

"Tôi nhận được rất nhiều thư từ trách móc. Một phụ nữ nói tôi đã khiến trẻ em trên toàn thế giới xao nhãng chuyện học hành. Một người khác thì nói 13 học sinh ở trường của cô đã đập điện thoại chỉ vì trò game, và chúng vẫn chơi vì đó là thứ gây nghiện," Đông kể lại với Rolling Stone.

Đông còn chia sẻ về chuyện một công nhân đã mất việc, một bà mẹ không thèm nói chuyện với cậu con trai, tất cả đều vì Flappy Birds, và đó là lý do chính khiến cậu quyết định từ bỏ trò chơi.

Nhiều người đã nghi ngờ động cơ của Đông khi cậu nêu lý do gỡ bỏ Flappy Birds, nhưng thực sự là chính cậu từng có trải nghiệm cay đắng vì mê mải trò game Counter-Strikemà thi hỏng khi còn ngồi ghế nhà trường.

Nguồn Vietnam+

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Sách hay

Công Nghệ

Nhân vật