Hủy
Phong Cách Sống

Hành trình hướng đến tương lai của ngành du lịch Singapore

Hoàng Kim Thứ Ba | 23/03/2021 09:00

Ảnh: shutterstock.com

Singapore giữ vững vai trò là trung tâm kinh tế toàn cầu.
 

AdvertisementSẽ cần thêm nhiều thời gian để du lịch quốc tế hồi phục, nhưng theo các khảo sát quy mô của Singapore, nhu cầu di chuyển vẫn tiếp tục đầy hứa hẹn trong tương lai.

Giúp du khách tự tin hơn khi du lịch

Tại Singapore, một Khảo sát Đo lường Sức khỏe Thương hiệu đã được Công ty nghiên cứu thị trường Ipsos tiến hành trên 15 quốc gia vào tháng 1.2021. Khảo sát cho thấy trong bối cảnh COVID-19, khách du lịch phổ thông và BTMICE (loại hình du lịch kết hợp gặp gỡ, khen thưởng, hội nghị và triển lãm) vẫn xem Singapore là một điểm đến an toàn. Cũng theo khảo sát này, niềm tin vào việc du lịch nước ngoài để phục vụ nhu cầu vui chơi và công tác đang tăng đều đặn, gần 70% khách du lịch phổ thông và 72% khách du lịch BTMICE cho biết họ có khả năng sẽ đi du lịch trong 12 tháng tới nếu có thể.

 

Đối với MICE, STB cũng sẽ thông qua chiến dịch SingapoReimagine để đẩy mạnh hoạt động quảng bá đảo quốc trên cương vị là điểm đến an toàn, đổi mới và đáng tin cậy trong ngành. Từ các sự kiện hybrid kết hợp trực tiếp - trực tuyến, đến các giao thức an toàn nghiêm ngặt, Singapore đang hình dung lại tương lai của MICE với các giải pháp công nghệ sáng tạo cho hành trình đầu - cuối của du khách tại Singapore. Điều này nhằm thúc đẩy Singapore trở thành điểm đến hàng đầu cho các chuyến công tác trung hạn của các nhà hoạch định sự kiện MICE và du khách doanh nhân tại Việt Nam, thông qua những kênh xã hội, nền tảng kỹ thuật số, cũng như tăng cường nỗ lực phát triển kinh doanh.

CONNECT@CHANGI giúp du khách đến Singapore công tác mà không cần cách ly 

Hiện nay, những du khách đến Singapore với mục đích công việc có thể cư trú và hội họp tại một địa điểm được sắp xếp riêng mà không cần chờ đến sau khi hoàn thành thời gian cách ly. Địa điểm cư trú ngắn hạn đặc biệt này được gọi là Connect@Changi, mở cửa từ ngày 18.2.2021 - Connect@Changi là một phần nỗ lực to lớn của Chính phủ Singapore nhằm tái khởi động các hoạt động kinh doanh quốc tế trong bối cảnh dịch COVID-19.

Theo đó, khách sạn đồng thời là trung tâm thương mại được quản lý như hành lang an toàn, để du khách tại đây không tiếp xúc ngoài cộng đồng tại Singapore nhưng vẫn có thể gặp đối tác Singapore trực tiếp tại địa điểm này. Trong giai đoạn đầu tiên của dự án, Connect@Changi sẽ đưa vào khai thác 150 phòng cư trú và 40 phòng họp có sức phục vụ các cuộc họp từ 4-22 người. Sau đó sẽ hướng đến khai thác sức chứa tối đa để có thể đón tiếp lên đến 1.300 du khách doanh nghiệp.

Hiện tại, địa điểm này tạo điều kiện cho các cuộc hội họp nhỏ bao gồm các cuộc thương thảo, đàm phán, ký hợp đồng hay dành cho những doanh nghiệp cần tổ chức các cuộc họp khu vực. Những du khách tham gia sẽ được áp dụng các biện pháp đảm bảo an toàn mới cho suốt quá trình ở tại Connect@Changi, bao gồm xét nghiệm COVID-19 vài ngày một lần và phải giữ các hoạt động của mình trong 1 nhóm tối đa có 5 thành viên.

Đại diện Connect@Changi cho biết tất cả các du khách quốc tế khi đến nhận phòng sẽ được yêu cầu thực hiện xét nghiệm COVID-19 Polymerrase Chain Reaction (PCR) tại sân bay Changi. Thời gian lưu trú ít nhất là 24 giờ và dài nhất là 14 ngày. Du khách sẽ được đưa đón từ sân bay đến phòng của mình tại đây và ở trong phòng cho đến khi có kết quả xét nghiệm, ước tính khoảng 6 tiếng sau khi lấy mẫu.

Những du khách này sẽ vẫn có thể gặp được đối tác Singapore của mình, nhưng cuộc họp phải được diễn ra trong những phòng họp được thiết kế đặc biệt có lớp kính ngăn giữa 2 bên. Hội thảo trực tuyến quy mô lớn cũng có thể được diễn ra kết hợp với các cuộc họp trực tiếp. Sẽ có các hộp tài liệu đặc biệt được bố trí, giấy tờ tài liệu sẽ được tiệt trùng trước khi trao đổi giữa các bên.

Để giảm thiểu đến mức tối đa sự tiếp xúc giữa khách và nhân viên của khách sạn, trong suốt quá trình khách ở sẽ không có nhân viên dọn dẹp buồng phòng, các bữa ăn tại đây sẽ được chuẩn bị sẵn và sắp xếp ở các kệ phía ngoài phòng. Du khách cư trú tại đây vẫn có thể sử dụng các quầy cà phê tự phục vụ, mua thức ăn nước uống tại các máy bán hàng tự động hoặc mua thức ăn giao đến nơi. Nhân viên của khách sạn bắt buộc mang khẩu trang, tấm chắn giọt bắn và găng tay; đối với nhân viên buồng phòng và các nhân viên đặc thù khác sẽ luôn có thiết bị bảo hộ toàn thân.

Tài liệu được giao dịch tại Connect@Changi được tiệt trùng trước khi được trao đổi giữa các bên.
Tài liệu được giao dịch tại Connect@Changi được tiệt trùng trước khi được trao đổi giữa các bên.
Các thành viên của Câu lạc bộ cộng đồng Jalan Besar đang được tiêm chủng vaccine chống COVID-19 vào ngày 19.2.2021.
Các thành viên của Câu lạc bộ cộng đồng Jalan Besar đang được tiêm chủng vaccine chống COVID-19 vào ngày 19.2.2021.
Ông Olivier Leroux, Giám đốc Điều hành và Chủ tịch của Oasis Smart Sim làm thủ tục check-in tại Connect@Changi, ông là một trong những vị khách đầu tiên sử dụng dịch vụ tại cơ sở này.
Ông Olivier Leroux, Giám đốc Điều hành và Chủ tịch của Oasis Smart Sim làm thủ tục check-in tại Connect@Changi, ông là một trong những vị khách đầu tiên sử dụng dịch vụ tại cơ sở này.

Song song đó, chương trình tiêm chủng vaccine COVID-19 rộng rãi, hiệu quả ở Singapore cũng đang tạo sự yên tâm đối với những du khách có kế hoạch sớm trở lại đảo quốc này. Nếu mọi việc diễn ra thuận lợi, dự kiến toàn bộ 5 triệu dân Singapore sẽ được tiêm vaccine vào quý III năm nay. Hiện tại, Singapore có 11 trung tâm tiêm chủng, với 3 trung tâm khác dự kiến sẽ mở trong tuần tới. Hơn 30 trung tâm sẽ hoạt động từ giữa tháng 3 và sẽ được bổ sung để có tất cả 40 trung tâm sẽ hoạt động từ cuối tháng 4.Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới