Hủy
Phong Cách Sống

Hurun Report: Jack Ma trở thành người giàu nhất Trung Quốc

Thứ Ba | 23/09/2014 15:46

Năm ngoái, Jack Ma chỉ đứng trong Tốp 20 người giàu nhất Trung Quốc nhưng sau thương vụ IPO thành công vừa qua, Jack Ma đã vươn lên vị trí số 1 với khối tài sản lên đến 25 tỷ USD.
 

Đợt chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng lớn nhất lịch sử đã giúp Jack Ma - nhà sáng lập kiêm Chủ tịch công ty thương mại điện tử khổng lồ Alibaba trở thành người giàu nhất tại Trung Quốc với tổng tài sản lên tới 25 tỷ USD, theo Hurun Report - bảng xếp hạng danh sách những người giàu nhất hàng năm của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới vừa được công bố hôm nay 23/9.

Năm ngoái, tổng tài sản của Jack Ma (cựu giáo viên tiếng Anh chuyển sang kinh doanh trong lĩnh vực thương mại điện tử) mới chỉ là hơn 4 tỷ USD và đứng trong Tốp 20 người giàu nhất Trung Quốc. Tuy nhiên, sau thương vụ IPO thành công nhất lịch sử, tổng tài sản của Jack Ma đã tăng lên mức 25 tỷ USD và chiếm vị trí số một trong danh sách này.

Hurun Report cho biết, không chỉ có nhà sáng lập Alibaba, Phó Chủ tịch đơn vị đầu tư tại Trung Quốc của Alibaba là Simon Xie cũng lọt vào danh sách những người giàu nhất Trung Quốc.

Số lượng tỷ phú đô-la của tại Trung Quốc đã chạm con số 354 tỷ phú trong năm nay, tăng 39 tỷ phú so với năm ngoái.

Nguồn Theo DVO/ Business Insider


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong