Hủy
Phong Cách Sống

Mở lại cuộc điều tra vụ trộm tranh Gustav Klimt

Thứ Ba | 18/03/2014 06:46

Tới tận giờ người ta vẫn chưa biết những tên trộm đã đi vào phòng trưng bày Ricci-Oddi từ cửa chính hay dùng cần câu để lấy bức tranh.
 

 Portrait Of A Woman (1916-1917
Portrait Of A Woman (1916-1917

Tháng 2/1997, bức tranh sơn dầu Portrait Of A Woman (1916-1917) của họa sĩ Áo Gustav Klimt bị đánh cắp từ phòng trưng bày Ricci-Oddi ở Italy và biến mất mà không để lại dấu vết nào.

Giờ đây, hơn 17 năm kể từ khi xảy ra vụ trộm, cảnh sát đang mở lại cuộc điều tra vụ trộm, hy vọng công nghệ tiên tiến sẽ giúp họ phá án.

Tới tận giờ người ta vẫn chưa biết những tên trộm đã đi vào phòng trưng bày Ricci-Oddi từ cửa chính hay dùng cần câu để lấy bức tranh từ một cửa sổ gần đó. Những gì còn lại chỉ là một khung tranh rỗng và một phần dấu tay mà giờ đây cảnh sát đang hy vọng sẽ giúp tìm được câu trả lời.

Phòng trưng bày Ricci-Oddi đã mua được bức tranh trên từ năm 1925. Do tranh quá nổi tiếng nên ngay cả khi bị đánh cắp, những tên trộm cũng rất khó bán tác phẩm này. Điều này làm dấy lên phỏng đoán rằng tranh bị đánh cắp theo lệnh của kẻ nào đó rất mê tác phẩm này hoặc không ưa phòng trưng bày. Đây cũng là một trong những tác phẩm nghệ thuật bị đánh cắp bị truy lùng ráo riết nhất ở Italy.

Nguồn Thể Thao Văn Hóa


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới